ติดตาม AomMoney
ฝ่ายบรรณาธิการ

คุณดรีม

thuwachit@likemeasia.com

092-264-5499
(เวลาทำการ จ. - ศ. 10.30 - 18.30 )

ฝ่ายขาย

คุณเกมส์

pongsakorn.y@likemeasia.com

096-394-2491
(เวลาทำการ จ. - ศ. 10.30 - 18.30 )1. กูดูขอเล่า – กองทุนการออมแห่งชาติ

ต้องขอบคุณลูกเพจที่ทำให้กูดูได้เขียนเรื่องกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช) นะครับ เนื่องจากตอนแรกเองกูดูไม่ได้มองกองทุนการออมแห่งชาติเอาไว้เลย แต่พอมาได้อ่านเรื่องของกองทุนการออมแห่งชาติแล้ว กูดูคิดว่าน่าสนใจทีเดียวครับ แต่ก่อนไปต่อ กูดูบอกก่อนนะครับว่าตัวเลขผลตอบแทนและเงินบำนาญเป็นค่าประมาณ ซึ่งกองทุนจะมีสูตรคำนวนที่ซับซ้อนกว่านี้ และกูดูเองก็ไม่เคยลงกองทุนนี้นะครับ

อ่านต่อ

2. แผนการเงินสไตล์กูดู – มาหาเงินกันเถอะ

สวัสดีคร้าบบบบบ ไม่เจอกันซะนาน วันนี้กูดูจะมาชวนเพื่อน ๆ   “วางแผนการเงินกันครับ”   เมื่อพูดถึงแผนการเงิน หลายคนคงยี้….จะมาขายประกันชั้นสินะ แต่เดี๋ยวก่อนครับ

อ่านต่อ

3. [Review] กองทุนน่าลงทุนในยุคไทยแลนด์ 4.0

กองทุนน่าลงทุนในยุคไทยแลนด์ 4.0               สวัสดีครับ นักลงทุนในกองทุนรวมทุกท่าน คลินิกกองทุนแห่งนี้กลับมาพบกับทุกท่านอีกครั้งแล้วนะครับ ในช่วงนี้เรามักจะได้ยินใครหลาย ๆ

อ่านต่อ

4. วางแผนลงทุน LTF/RMF ตั้งแต่ต้นปีมีดียังไง?

วางแผนลงทุน LTF/RMF ตั้งแต่ต้นปีมีดียังไง?   หลังจากจบรายการ aomMONEY Live กองทุนไหนดี? ไปแล้วเมื่อกลางเดือนธันวาคม 2559

อ่านต่อ

5. 3 มาตรการภาษีใหม่ ที่คนทำธุรกิจต้องรู้!!!

สวัสดีครับ กลับมาพบกับผม TAXBugnoms เหมือนเช่นเคย หลังจากที่เพิ่งเขียนบทความอัพเดทกฎหมายฉบับใหม่ เรื่องของการปรับปรุงหลักเกณฑ์การหักค่าใช้จ่าย ค่าลดหย่อน และเงินได้พึงประเมินต่างๆ สำหรับบุคคลธรรมดา ในบทความ

อ่านต่อ


6. พระมหากษัตริย์นักออม เดอะซีรีย์ ตอนที่ 1 สมเด็จย่าทรงสอนวิธีจัดการเงิน

บทความ “พระมหากษัตริย์นักออม” เขียนขึ้นครั้งแรกในเดือนตุลาคม 2558 เป็นบทความที่รวบรวมแนวคิดเกี่ยวกับเรื่องการออมเงิน ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ตั้งแต่ทรงพระเยาว์จนถึงปัจจุบัน มีเป้าหมายเพื่อให้พวกเราแสดงความรักต่อพระองค์ท่านด้วยการลงมือทำ ตลอดช่วงที่ผ่านมาเราได้ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม

อ่านต่อ

7. “กลุ่มผู้ใช้แรงงาน” จะเก็บเงินหลักหมื่นต่อปีได้อย่างไร?

“กลุ่มผู้ใช้แรงงาน” จะเก็บเงินหลักหมื่นต่อปีได้อย่างไร?   ผมมีเพื่อนผู้ใช้แรงงานอยู่หลายคน พวกเขามาถามผมครับว่า จะสร้างเงินเก็บอย่างไรให้ได้เยอะๆ บ้าง เพราะปัจจุบันมีรายได้อยู่ประมาณวันละ 300 บาท

อ่านต่อ

8. 10 กองทุนความเสี่ยงต่ำเหมาะ “ออมเงิน” ระยะสั้นก่อนลงทุน

การนำเงินฝากออมทรัพย์บางส่วน ไปพักไว้ในกองทุนประเภทที่ลงทุนในตลาดเงินหรือตราสารหนี้ระยะสั้นก็เป็นหนึ่งในวิธียอดฮิตของนักลงทุนมือใหม่กันมากขึ้นนะครับ เพราะเป็นการ “ออมเงิน” ระยะสั้นก่อนที่จะลงทุน  นอกจากความเสี่ยงที่ค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับกองทุนอสังหาฯ หรือกองทุนหุ้นแล้ว ยังสามารถทำการซื้อขายได้อย่างสะดวกกับทางธนาคารได้ง่ายๆ อีกด้วย  

อ่านต่อ

9. “พร้อมเพย์” พร้อมโอน การเงินยุคดิจิทัล สะดวก ปลอดภัย มั่นใจ

“พร้อมเพย์” พร้อมโอน การเงินยุคดิจิทัล สะดวก ปลอดภัย มั่นใจ   รู้ไหมครับว่าเรื่องการเงินที่คนให้ความสนใจมากที่สุดในช่วงนี้ คือเรื่องอะไร? ติ๊กตอก

อ่านต่อ

10. ขายประกัน = ขายตรง “ใช่” หรือ “ไม่”?

สวัสดีคร้าบบบ ไม่ได้พบกันในบทความซะนาน มวากกกกก (ครั้งสุดท้ายก็ปลายเดือนที่แล้ว) นับว่าช่วงที่ผ่านมาผมก็ยุ่งเอาการ หลังจากเคลียร์งานต่างๆจนโล่งระดับหนึ่งแล้วก็เลยมีเวลากลับมาเขียนต่อ (จะเล่าทำไม???) เอาล่ะ เข้าเรื่อง เรื่องก็มีอยู่ว่า

อ่านต่อ

11. KRUNGSRI PRIME ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมความมั่งคั่งทางการเงิน

KRUNGSRI PRIME ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมความมั่งคั่งทางการเงิน   คุณเคยถามตัวเองมั้ยว่าเป้าหมายชีวิตของคุณคืออะไร? “บางคนอาจจะเป็นมนุษย์เงินเดือน ที่แสวงหาความก้าวหน้าในหน้าที่การเงิน”“บางคนอาจจะเป็นแม่บ้าน ที่พยายามหาช่องทางต่อยอดเงินออมให้เติบโต” “บางคนอาจจะเป็นนักธุรกิจ ที่หมายมั่นปั้นธุรกิจของตนเองให้ประสบความสำเร็จและเติบโตอย่างมั่งคง” “หรือบางคนก็อาจจะเป็นคู่สามี-ภรรยา

อ่านต่อ

12. 4 วิธีใช้ “บัตรเครดิต” ให้ประหยัดเงินสำหรับมนุษย์เงินเดือน

ผมได้ยินมนุษย์เงินเดือนหลายคนพูดว่า ไม่อยากถือ “บัตรเครดิต” กลัวรูดเพลินจ่ายไม่ไหว และ “บัตรเครดิต” ใบเดียวพอแล้ว กลัวหนี้เยอะไม่มีเงินจ่าย ซึ่งคำกล่าวนี้จริงสำหรับคนที่ระงับใจตัวเองไม่อยู่ เวลาเห็นของถูกใจเป็นต้องช้อป แต่สำหรับคนที่ใช้บัตรเครดิตเป็น จะรู้ว่านี่คือเครื่องมือขั้นเทพช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ยิ่งมีบัตรเครดิตหลายใบยิ่งเลือกได้เลยว่าบัตรไหนคุ้มสุด   ผมชอบเปรียบ

อ่านต่อ

13. สรุปภาพรวมการลงทุน ช่วงวันที่ 6-10 กุมภาพันธ์ 2560 [WEEKLY OUTLOOK กับอัศวินกองทุน]

สรุปภาพรวมการลงทุน ช่วงวันที่ 6-10 กุมภาพันธ์ 2560   สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกแล้ววววววววววววววว กับผม

อ่านต่อ

14. พระมหากษัตริย์นักออมเงิน เดอะซีรีย์ ตอนที่ 2 เก็บออมเงินเพื่อซื้อของใช้ส่วนพระองค์

 เราแตกประเด็นในบทความ พระมหากษัตริย์นักออมเงิน ที่เขียนมาตั้งแต่ปี 2558 ออกเป็น 5 ตอน ซึ่ง “เก็บออมเงินเพื่อซื้อของใช้ส่วนพระองค์นี้” เป็นบทความที่

อ่านต่อ

15. [Preview] โครงการศุภาลัย เวอเรนด้า พระราม 9 คอนโดใหม่ High Rise ติดถนนใหญ่กระแสตอบรับดี

  โครงการ “ศุภาลัย” เวอเรนด้า พระราม 9 คอนโดใหม่ High Rise

อ่านต่อ

16. พระมหากษัตริย์นักออม เดอะซีรีย์ ตอนที่ 3 การสร้างรายได้และการให้

  จากบทความแรกในปี 2558 คือ พระมหากษัตริย์นักออมเงิน เราค้นคว้าข้อมูลเพิ่มเติมและอยากรวบรวมไว้ให้คนรุ่นหลังได้อ่านและแสดงความรักต่อ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วยการลงมือทำตามแนวทางที่พระองค์ท่านสอน ตอนการสร้างรายได้และการให้

อ่านต่อ

17. พระมหากษัตริย์นักออม เดอะซีรีย์ ตอนที่ 4 การประหยัด

  บทความ พระมหากษัตริย์นักออมเงิน เขียนขึ้นครั้งแรกในปี 2558 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการออมและแนวคิดการใช้เงินของในหลวงรัชกาลที่ 9 เมื่อมีผู้สนใจอ่านเพิ่มขึ้น เราไปค้นคว้าข้อมูลเพิ่มเติม จากอินเตอร์เน็ตและในหนังสือหลายๆเล่ม

อ่านต่อ

18. พระมหากษัตริย์นักออม เดอะซีรีย์ ตอนที่ 5 เงินถุงแดงไถ่บ้านเมือง

  มาถึงบทความสุดท้ายของ “พระมหากษัตริย์นักออม เดอะซีรีย์” กันแล้วนะจ๊ะ บทความนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับเงินถุงแดงของรัชกาลที่ 3 จำนวน 3 หมื่นชั่ง

อ่านต่อ

19. จ่าย “บัตรเครดิต” ผ่อน 0% หรือ จ่ายเงินสดเน้นๆ เลือกไรดี??

    ลองคิดดูสิถ้าเราจะซื้อของซักชิ้นหนึ่งในปัจจุบันนี้ มันมีวิธีการหลายเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็น “บัตรเครดิต” หรือ “เงินสด” ถ้าเป็นสมัยก่อนก็คงต้องเก็บเงินให้ครบก่อน แล้วค่อยซื้อของที่เราต้องการได้

อ่านต่อ

20. สรุปภาพรวมการลงทุน ช่วงวันที่ 13-17 กุมภาพันธ์ 2560 [WEEKLY OUTLOOK กับอัศวินกองทุน]

สรุปภาพรวมการลงทุน ช่วงวันที่ 13-17 กุมภาพันธ์ 2560   สวัสดีครับ อัศวินกองทุน คนดีคนเดิม มารายงานตัวแล้วครับผม

อ่านต่อ

21. 3 เส้นทางลงทุนใน “หุ้น” เปลี่ยนคุณให้เป็นเศรษฐี !!!

การลงทุนใน “หุ้น” ขึ้นชื่อว่าเป็นการลงทุุนในตราสารการเงินที่ให้ผลตอบแทนสูงที่สุด เมื่อเทียบกับตราสารชนิดอื่นๆ อย่างเงินฝาก หรือตราสารหนี้ แต่..อย่าลืมว่าความเสี่ยงของมันก็สูงที่สุดเช่นกัน! มีหลายคนเดินเข้ามาในตลาดหุ้นแล้วเปลี่ยนฐานะกลายเป็นเศรษฐีได้ภายในเวลาไม่นาน ขณะเดียวกันตลาดหุ้นไม่ได้ใจดีกับทุกคน มันทำให้นักลงทุนกลายเป็นคนถังแตกได้เหมือนกันนะ!

อ่านต่อ

22. วาเลนไทน์ขาด “แฟน” แค่เหงา แต่ชีวิตเฉาแน่ถ้าขาด “เงิน”

วาเลนไทน์ขาด “แฟน” แค่เหงา แต่ชีวิตเฉาแน่ถ้าขาด “เงิน”…. จำได้ว่าตอนเรียนจบใหม่ๆ เวลาคิดถึงเพื่อนแค่โทรหาก็นัดรวมตัวกันเร็วมาก เมื่อทุกคนยังโสด ไม่มี “แฟน”

อ่านต่อ

23. 7 การบริหารจัดการเงินอย่างสมดุลเพื่อความมั่นคงและมั่งคั่ง

7 การบริหารจัดการเงินอย่างสมดุลเพื่อความมั่นคงและมั่งคั่ง สวัสดีค่ะผู้อ่านที่รักทุกท่าน หายไปซะนาน เนื่องด้วยว่ามีโปรเจ็คในชีวิตมากมาย อีกทั้งเป้าหมายก็มากมี ที่จะต้องดำเนินการให้เรียบร้อย ซึ่งในตอนนี้ก็สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี วันนี้ผู้เขียนกลับมาพร้อมกับแนวทางการบริหารจัดการเงิน ที่ผู้เขียนใช้ในชีวิตของตนเอง

อ่านต่อ

24. 6 ที่สุดของวิธีออมเงินขั้นเทพ

เราเคยแชร์ไอเดียออมเงินเด็ดๆไป 2 กระทู้ หลายคนชอบมากเพราะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการสร้างแรงบันดาลใจในการออมเงิน ทำให้คิดว่าน่าจะรวมสุดยอดวิธีออมเงินเด็ดๆไว้ในบทความเดียวกัน เพื่อเป็นตัวอย่างว่าการออมเงินนั้นไม่ยากอย่างที่คิดไว้ เป็นเรื่องที่เราทุกคนทำได้ง่ายจากสิ่งเล็กๆในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งหลักการของการออมเงินที่สำคัญคือ การสะสมจะสิ่งเล็กๆเพื่อสิ่งที่ยิ่งใหญ่ในอนาคต  

อ่านต่อ

25. 10 กองทุนน่าสะสม สำหรับมนุษย์เงินเดือน

10 กองทุนน่าสะสม สำหรับมนุษย์เงินเดือน   สวัสดีครับ ท่านนักลงทุนในกองทุนรวมทุกคน ไม่ว่าจะเป็นมือเก่า มือใหม่ หรือ มือฉมัง

อ่านต่อ

26. 14 รายการลดหย่อนภาษีสำหรับมนุษย์เงินเดือน

ตั้งแต่ปีใหม่มาจนถึงตอนนี้ @TAXBugnoms เชื่อเหลือเกินว่า หลายๆคนคงเตรียมตัวยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาสำหรับปี 2557 กันแล้วใช่ไหมครับครับ แต่ก่อนจะยื่นรายการภาษีนั้น วันนี้เรามาตรวจสอบดูว่า  “ค่าลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาสำหรับมนุษย์เงินเดือน” นั้นมีอะไรบ้าง จะได้ลดหย่อนถูกวิธีและครบถ้วน เพื่อไม่ให้เสียสิทธิประโยชน์ด้านภาษีที่เราควรได้ ไม่งั้นอายพี่สรรพากรแย่เลยคร้าบ

อ่านต่อ

27. รวมที่สุด 3 วิธีแบ่งใช้เงินให้รวยที่ทำได้จริง!!

เงินเดือนออกแล้วจ้า!!   ช่วงต้นเดือนเป็นช่วงที่หลายคนลั้นลามากๆเพราะเงินเดือนพึ่งออก อารมณ์ประมาณว่าช่วงต้นเดือนเป็นฤดูจ่ายตังค์ ของบางอย่างที่เล็งไว้ตั้งแต่เดือนที่แล้วยังซื้อไม่ได้เพราะเงินหมด ก็เก็บความรู้สึกอัดอั้นตันใจเอาไว้ พอเงินเดือนออกปุ๊บก็จัดหนักทันที พอความรู้สึกอัดอั้นมันเบาลงเพราะซื้อของที่อยากได้ไปหมดแล้ว ก็จะเกิดความรู้สึกตื่นเต้นเข้ามาแทนที่ เวลามองไปในกระเป๋าสตางค์จากแบงก์พันเป็นปึกๆเหลืออีกทีไม่กี่ร้อยบาท

อ่านต่อ

28. แนวทางสร้างรายได้ 50,000 บาทต่อเดือนโดยไม่ต้องทำงาน

  จากที่ผมได้อ่านบทความ วิธีการสร้างรายได้เดือนละ 50,000 บาท โดยไม่ต้องทำงาน ซึ่งเขียนโดย @TaxBugnoms  ซึ่งเสนอแนวทางที่หลายๆคนอ่านแล้วใจหวิวๆแล้วก็คิดว่าเหมือนการขายฝันเลยเพราะแต่ละวิธีมันดูค่อนข้างไกลตัวและไม่รู้จะหาทางทำให้มันเป็นจริงได้อย่างไรในทุกท่าน พี่หนอมได้เสนอแนวทางดังนี้ไว้นะครับ

อ่านต่อ

29. 10 วิธีมีเงินล้านก่อนอายุ 30 นะจ๊ะ

  เมื่อคืนกรุนอนไม่หลับเพราะความเศร้าในใจ โอชยะ (หุ้นส่วนหมี) มันเลยมาปลอบใจกรุให้สู้ต่อ พร้อมกับแนะนำบทความชื่อ How to Become a

อ่านต่อ

30. อย่าพลาด! การปรับปรุงเงื่อนไข LTF และ RMF ในปี 2558

สวัสดีครับ วันนี้ @TAXBugnoms มีข่าวล่ามาเร็วเรื่องของ การเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขในการซื้อ LTF และ RMF มาแลกเปลี่ยนให้ฟังกันครับ เนื่องจากเมื่อวันที่ 2

อ่านต่อชอบ AomMoney มั๊ย?


ติดตามทุกบทความ กด Like ที่นี่สิ

ติดต่อ AomMoney