1. 5 เทคนิค ขอคืนภาษีปี 2560 ให้ไวแบบสุดๆ

สวัสดีปีใหม่ 2560 กับบทความแรกจริงๆของปี (ไม่นับรวมที่ค้างมาจากปีก่อน) ของ TAXBugnoms เจ้าเก่าเจ้าเดิม เพิ่มเติมความสดใสกับหัวข้อ “5 เทคนิคขอคืนภาษียังไงให้ไวแบบสุดๆ”

อ่านต่อ

2. กระปุกบ้านออมสิน

สวัสดีปีใหม่ 2017 คร้าบบบบบบ   ปีใหม่นี้กูดูเชื่อว่าทุกคนจะมีความสุข โดยเฉพาะคนที่มีเงินออม และลงทุนในทรัพย์สินที่สร้างเงินสดให้เราทุกวัน ทุกเดือน จริงไหมครับ  

อ่านต่อ

3. ขอคืนภาษีกันเถอะ แต่ได้ไม่เกินที่จ่ายไปนะ^^

สวัสดีปีใหม่ทุกคน^^ พี่ PEFINANCE เชื่อว่า ปลายปีที่แล้วเพื่อนๆ คงมีความสุขกับการช็อปปิ้งและใช้สิทธิลดหย่อนภาษีอย่างเต็มเหนี่ยว กับ ช็อปช่วยชาติ 15,000 บาท^^

อ่านต่อ

4. “สินทรัพย์แบบไหนที่คนรวยเค้ามีกันนะ?”

“สินทรัพย์แบบไหนที่คนรวยเค้ามีกันนะ?”   สวัสดี !! นายปั้นเงินคนดีคนเดิม กลับมาอีกครั้งแล้ว หลังจากที่บทความเรื่อง “สินทรัพย์ คืออะไร?”  ได้รับกระแสตอบรับดีงาม

อ่านต่อ

5. 2 วิธีเริ่มต้นออมเงินง๊ายง่าย

เริ่มต้นสิ่งดีๆให้ตัวเองด้วยการออมเงิน ^^   สวัสดีจ้าอนาคตเศรษฐีทุกท่าน เพจอภินิหารเงินออมทำกิจกรรมออมเงินเป็นเพื่อนแฟนเพจมาตั้งแต่เดือนมิ.ย. 58 ถึง ธ.ค. 59 รวมแล้วเป็นเวลา

อ่านต่อ


6. “7 เคล็ดลับการเป็นนักธุรกิจสร้างโลกของ CEO รถ Supercar Tesla”

“7 เคล็ดลับการเป็นนักธุรกิจสร้างโลกของ CEO รถ Supercar Tesla” ถ้าพูดถึงภาพยนตร์เรื่อง Iron Man แน่นอนว่าทุกคนคงรู้จักหนังเรื่องนี้กันเป็นอย่างดี

อ่านต่อ

7. [Review] รับเงินผ่าน “เพย์สบาย” ปลอดภัย ง่าย ครบทุกช่องทาง

รับเงินผ่าน “เพย์สบาย” ปลอดภัย ง่าย ครบทุกช่องทาง   เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยได้ยินประโยคที่ว่า “เราควรมีรายได้มากกว่า 1

อ่านต่อ

8. “5 ข้อดีของการเก็บเงินให้ลูกผ่านประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ที่สินค้าการเงินอื่นไม่มี”

“5 ข้อดีของการเก็บเงินให้ลูกผ่านประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ที่สินค้าการเงินอื่นไม่มี”   วันนี้คนที่มีลูกส่วนใหญ่ที่มีความรอบคอบก็มักจะเปิดบัญชีเก็บเงินให้ลูกตั้งแต่ยังเล็ก บางคนเก็บเงินให้เค้าตั้งแต่คลอดเลยก็มี ซึ่งพ่อแม่ที่ตั้งใจเก็บเงินให้ลูกนั้น ก็คงคิดคล้ายๆกันว่า วันนึงเค้าโตขึ้น ถ้าเค้าอยากเรียนต่ออะไร ก็ได้มีเงินก้อนส่งเสียเค้าต่อ

อ่านต่อ

9. [บทวิเคราะห์] iPhone 7 ซื้อเครื่องใหม่ กับ ใช้เครื่องเก่า แบบไหนคุ้มกว่ากัน ?

พอถึงช่วงเดือน กันยายน ของทุกปี เดี๋ยวนี้คงมีคนจำนวนไม่น้อย (พี่ทุยก็ด้วย) รอลุ้นว่า “iPhone” รุ่นใหม่ที่ออกจะหน้าตาเป็นยังไง ? ออกแล้วจะเปลี่ยนหรือไม่เปลี่ยนดี

อ่านต่อ

10. วิธีจ่ายค่าไฟค่าธรรมเนียม 0 บาท!!

จ่ายบิลเสียค่าธรรมเนียม 0 บาท!!   บางคนอาจจะรู้สึกว่าแค่จ่ายบิลเสียค่าธรรมเนียม 5 – 15 บาทเป็นเรื่องสิวๆมาก เงินเล็กน้อยก็จ่ายไปเถอะ

อ่านต่อ

11. 6 ที่สุดของวิธีออมเงินขั้นเทพ

เราเคยแชร์ไอเดียออมเงินเด็ดๆไป 2 กระทู้ หลายคนชอบมากเพราะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการสร้างแรงบันดาลใจในการออมเงิน ทำให้คิดว่าน่าจะรวมสุดยอดวิธีออมเงินเด็ดๆไว้ในบทความเดียวกัน เพื่อเป็นตัวอย่างว่าการออมเงินนั้นไม่ยากอย่างที่คิดไว้ เป็นเรื่องที่เราทุกคนทำได้ง่ายจากสิ่งเล็กๆในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งหลักการของการออมเงินที่สำคัญคือ การสะสมจะสิ่งเล็กๆเพื่อสิ่งที่ยิ่งใหญ่ในอนาคต  

อ่านต่อ

12. 10 กองทุนน่าสะสม สำหรับมนุษย์เงินเดือน

10 กองทุนน่าสะสม สำหรับมนุษย์เงินเดือน   สวัสดีครับ ท่านนักลงทุนในกองทุนรวมทุกคน ไม่ว่าจะเป็นมือเก่า มือใหม่ หรือ มือฉมัง

อ่านต่อ

13. 14 รายการลดหย่อนภาษีสำหรับมนุษย์เงินเดือน

ตั้งแต่ปีใหม่มาจนถึงตอนนี้ @TAXBugnoms เชื่อเหลือเกินว่า หลายๆคนคงเตรียมตัวยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาสำหรับปี 2557 กันแล้วใช่ไหมครับครับ แต่ก่อนจะยื่นรายการภาษีนั้น วันนี้เรามาตรวจสอบดูว่า  “ค่าลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาสำหรับมนุษย์เงินเดือน” นั้นมีอะไรบ้าง จะได้ลดหย่อนถูกวิธีและครบถ้วน เพื่อไม่ให้เสียสิทธิประโยชน์ด้านภาษีที่เราควรได้ ไม่งั้นอายพี่สรรพากรแย่เลยคร้าบ

อ่านต่อ

14. รวมที่สุด 3 วิธีแบ่งใช้เงินให้รวยที่ทำได้จริง!!

เงินเดือนออกแล้วจ้า!!   ช่วงต้นเดือนเป็นช่วงที่หลายคนลั้นลามากๆเพราะเงินเดือนพึ่งออก อารมณ์ประมาณว่าช่วงต้นเดือนเป็นฤดูจ่ายตังค์ ของบางอย่างที่เล็งไว้ตั้งแต่เดือนที่แล้วยังซื้อไม่ได้เพราะเงินหมด ก็เก็บความรู้สึกอัดอั้นตันใจเอาไว้ พอเงินเดือนออกปุ๊บก็จัดหนักทันที พอความรู้สึกอัดอั้นมันเบาลงเพราะซื้อของที่อยากได้ไปหมดแล้ว ก็จะเกิดความรู้สึกตื่นเต้นเข้ามาแทนที่ เวลามองไปในกระเป๋าสตางค์จากแบงก์พันเป็นปึกๆเหลืออีกทีไม่กี่ร้อยบาท

อ่านต่อ

15. แนวทางสร้างรายได้ 50,000 บาทต่อเดือนโดยไม่ต้องทำงาน

  จากที่ผมได้อ่านบทความ วิธีการสร้างรายได้เดือนละ 50,000 บาท โดยไม่ต้องทำงาน ซึ่งเขียนโดย @TaxBugnoms  ซึ่งเสนอแนวทางที่หลายๆคนอ่านแล้วใจหวิวๆแล้วก็คิดว่าเหมือนการขายฝันเลยเพราะแต่ละวิธีมันดูค่อนข้างไกลตัวและไม่รู้จะหาทางทำให้มันเป็นจริงได้อย่างไรในทุกท่าน พี่หนอมได้เสนอแนวทางดังนี้ไว้นะครับ

อ่านต่อ

16. 10 วิธีมีเงินล้านก่อนอายุ 30 นะจ๊ะ

  เมื่อคืนกรุนอนไม่หลับเพราะความเศร้าในใจ โอชยะ (หุ้นส่วนหมี) มันเลยมาปลอบใจกรุให้สู้ต่อ พร้อมกับแนะนำบทความชื่อ How to Become a

อ่านต่อ

17. อย่าพลาด! การปรับปรุงเงื่อนไข LTF และ RMF ในปี 2558

สวัสดีครับ วันนี้ @TAXBugnoms มีข่าวล่ามาเร็วเรื่องของ การเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขในการซื้อ LTF และ RMF มาแลกเปลี่ยนให้ฟังกันครับ เนื่องจากเมื่อวันที่ 2

อ่านต่อ

18. ชาติช่วย! รวยด้วยกองทุนการออมแห่งชาติ

“กองทุนการออมแห่งชาติ” เรียกสั้นๆว่า กอช. เป็นกองทุนที่เป็นความหวังของคนรากหญ้าที่จะสร้างวินัยการออมเงินไว้ใช้ในช่วงโค้งสุดท้ายของชีวิต ทำให้หลังอายุ 60 ปีเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ยืนได้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพราะเป็นวัยเก๊าที่มีเงิน ในปัจจุบันการออมเงินเพื่อเกษียณนั้นจะเป็นรูปแบบการออมเงินภาคบังคับที่มีเฉพาะกลุ่มมนุษย์เงินเดือนเท่านั้น

อ่านต่อ

19. 5 ขั้นตอนวางแผนซื้อ LTF และ RMF สำหรับปี 2015

  บทความ “เคล็ดลับภาษี” ตอนนี้ ขอแนะนำสำหรับคนที่เพิ่งได้รับเช็คคืนภาษี, เงินโบนัส หรือคนที่ยังไม่ได้วางแผนจัดสรรการลงทุนเพื่อลดหย่อนภาษีของตัวเองในปี 2015 นี้ หรือคนที่สนใจเรื่องการลงทุนครับ  (สรุปคือแนะนำทุกคน  –

อ่านต่อ

20. [DIY] มาทําบัญชีรายรับรายจ่ายส่วนตัวกันเถอะ

      ช่วงนี้มีหลายๆคนถามไถ่มาว่า อยากให้ช่วยแนะนำวิธีการบันทึก บัญชีรายรับรายจ่าย ให้ดูบ้าง วันนี้ @TAXBugnoms เลยเขียนบทความแนะนำแบบง่ายๆสไตล์พี่หนอมให้ฟังกันคร้าบบบ

อ่านต่อ

21. 3 วิธีปลดหนี้ให้หมด

   ไม่มีสูตรการปลดหนี้ที่ไหนเขียนเป็นกฏเหล็กว่า “หาเงินได้เท่าไหร่ชำระหนี้ทั้งหมด”   เรามีหนี้ควรชำระให้ครบทั้งหมด แต่ไม่ควรนำเงินที่หาได้มาชำระหนี้ทั้งหมด สุดท้ายแล้วเราจะมีแต่อดีตที่ไม่เหลือถึงอนาคต บางท่านอาจจะเกิดคำถามในใจว่า “ทำไม……” เพื่อความเข้าใจมากขึ้นเรามาดูรูปนี้กันนะคะ

อ่านต่อ

22. ออมเดือนละ 1,000 มีเงิน 408,711 บาทได้ใน 5 ปี

    Blog หน้านี้ก็เป็นกิจกรรมที่คุยกับทาง Fan Page นะครับ โดยผมให้ทางผู้ที่สนใจส่งรายชื่อหุ้นมาว่า หากเราออมหุ้น DCA

อ่านต่อ

23. อย่าลืม!! เที่ยวหรือช็อปก่อนสิ้นปี ได้สิทธิลดหย่อนภาษี 30,000 บาท !!

สวัสดีครับ เนื่องจากเมื่อวานนี้ (22 ธันวาคม 2558) หลายๆคนคงได้เห็นข่าวอันแสนจะฮือฮาเรื่องการลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาจำนวนสูงสุดถึง 15,000 บาทจากการชอปปิ้งงงง (ที่มา :

อ่านต่อ

24. วิธีมีเงินล้านภายใน 5 ปี!!! [ภาคปฎิบัติ]

  อะแฮ่มๆๆ สวัสดีครับ หลังจากที่ผมเขียนบทความเรื่อง วิธีมีเงินล้านภายใน 5 ปี และ วิธีสร้างรายได้เดือนละ 50,000 บาทโดยที่ไม่ต้องทำงาน จบลงก็ได้รับเสียงตอบรับจากเพื่อนๆพี่ๆน้องๆจำนวนมากว่า

อ่านต่อ

25. 4 ความจริงของเหรียญ 10 บาทปี 2533

เหรียญ 10 บาทกลายเป็น “เงินแสน”   การตามหาเหรียญ 10 บาทที่ผลิตในปี 2533 โดยรับซื้อในราคา

อ่านต่อ

26. คุ้มโคตรๆ!! กับเงินฝาก 5 ประเภทที่ไม่ต้องเสียภาษี!!

  หลายๆคนมีปัญหากับการฝากเงินธนาคาร บางครั้งบ่นว่าต้องเสียดอกเบี้ย วันนี้ @TAXBugnoms เลยขอนำเรื่องราวดีๆมาบอกต่อให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆฟังกันครับว่า มันมีวิธีการฝากเงินแล้วได้ดอกเบี้ย แถมยังไม่ต้องเสียภาษีอีกด้วย และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับว่ามีอะไรบ้าง 

อ่านต่อ

27. วิธีสร้างรายได้เดือนละ 5 หมื่นบาท โดยที่ไม่ต้องทำงาน

  สวัสดีครับ ช่วงนี้ @TAXBugnoms เห็นว่ากระแส Hot Hit สำหรับเรื่องราวชิคๆอย่าง Passive Income

อ่านต่อ

28. ถึงเวลาเข้าสู่ยุคการซื้อกองทุนแบบใหม่ คุณพร้อมหรือยัง?

  เมื่อพูดถึงคำว่า “เปลี่ยนแปลง” คุณจะนึกถึงอะไรครับ? ความเหนื่อยยากลำบากในชีวิตเข้ามาอีกแล้ว? ความวุ่นวาย สับสน งงงวยกับสิ่งใหม่ๆ ที่เราต้องเจอ? ของเดิมก็ดีอยู่แล้ว

อ่านต่อ

29. 7 คำถาม ช่วยให้อ่านแท่งเทียน แบบไม่ต้องท่องจำ

    เฮ่นโล้ว สวัสดีคร๊าบบบ….ในหัวข้อนี้ Daddy จะมาบอกเคล็ดลับการอ่านกราฟแท่งเทียน และการแปลความหมายในมุมมองทางเทคนิคของกราฟแท่งเทียนกันครับ Daddy ตั้งใจไว้ว่าอยากให้ทุกคนหลังจากที่อ่านบทความนี้จบ น่าจะสามารถอ่านกราฟแท่งเทียนได้อย่างทะลุปรุโปร่ง

อ่านต่อ

30. กองทุนรวมท็อปฟอร์มที่ใช้เทคนิค Selective Stock ปีนี้มาดูกันที่ บลจ. กสิกรไทย

กองทุนรวมท็อปฟอร์มที่ใช้เทคนิค Selective Stock ปีนี้มาดูกันที่ บลจ. กสิกรไทย   ในช่วงปลายปี หัวข้อฮอตฮิตที่พี่ต้าร์ต้องคุยเป็นประจำทุกๆ ปีก็คือ

อ่านต่อชอบ AomMoney มั๊ย?


ติดตามทุกบทความ กด Like ที่นี่สิ

ติดต่อ AomMoney