TAXBugnoms

TAXBugnoms

"หนอม ถนอม เกตุเอม" @TAXBugnoms (อ่านว่า แถก-บัก-หนอม) เป็นชื่อในโลกออนไลน์นายบักหนอม ผู้เป็นเจ้าของบล็อกภาษีข้างถนน ซึ่งเป็นบล็อกรวมเรื่องราวและประสบการณ์ที่สั่งสมจากการทำงานในแวดวงภาษี บัญชี การเงิน การลงทุน

ปัจจุบันบักหนอมทำงานประจำเป็นข้าราชการประจำ ร่วมกับวิทยากรด้านบัญชีและภาษี รวมถึงเขียนบทความด้านภาษี บัญชี และการเงินให้กับสื่อต่างๆ ควบคู่ไปกับการเผยแพร่ความรู้แบบฟรีๆผ่านทางบล็อกและ Social Network ต่างๆ

ติดตามผลงานได้ที่ facebook page : "TaxBugnoms"

"บล็อกเกอร์ผู้รวมเรื่องราวและประสบการณ์ที่สั่งสมจากการทำงานในแวดวงภาษี บัญชี การเงิน การลงทุน และเรื่องราววุ่นๆในการใช้ชีวิต"


ติดต่องาน
โทร 085-542-8799 (โรส)
หรือ
http://www.aommoney.com/advertising#contactus
www.aommoney.com/taxbugnoms


สวัสดีครับ กลับมาพบกับพรี่หนอม TAXBugnoms เจ้าเก่าเจ้าเดิม ที่จะมาเพิ่มเติมความสดใสและความรู้ให้กับทุกคนอีกครั้งครับ สำหรับวันนี้เป็นบทความเกี่ยวกับการออมและการลงทุนจากประสบการณ์จริงที่พรี่หนอมอยากจะแชร์ให้ฟังกันในฐานะมนุษย์เงินเดือนครับผม   ด้วยอายุเข้าสู่วัยกลางคน ทำงานมาได้สักพัก มีประสบการณ์ลงทุนมาได้สักระยะหนึ่ง

อ่านต่อ
สวัสดีครับ กลับมาพบผม TAXBugnoms มาประจำการที่ Aommoney กันอีกครั้งกับบทความเรื่องเทคนิคการจัดการภาษีอีกแล้วครับผม ยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่กำลังยื่นภาษีและขอคืนภาษีกันอยู่ด้วย เลยต้องจัดบทความมาช่วยไขข้อข้องใจเรื่องการขอคืนภาษีให้ฟังกันต่อไปแบบยาวๆเลยครับ   สำหรับบทความในวันนี้ มาจากคำถามที่ว่าจะขอคืนภาษีอย่างไรไม่ให้มีปัญหา

อ่านต่อ
1. 14 รายการลดหย่อนภาษีสำหรับมนุษย์เงินเดือน

ตั้งแต่ปีใหม่มาจนถึงตอนนี้ @TAXBugnoms เชื่อเหลือเกินว่า หลายๆคนคงเตรียมตัวยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาสำหรับปี 2557 กันแล้วใช่ไหมครับครับ แต่ก่อนจะยื่นรายการภาษีนั้น วันนี้เรามาตรวจสอบดูว่า  “ค่าลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาสำหรับมนุษย์เงินเดือน” นั้นมีอะไรบ้าง จะได้ลดหย่อนถูกวิธีและครบถ้วน เพื่อไม่ให้เสียสิทธิประโยชน์ด้านภาษีที่เราควรได้ ไม่งั้นอายพี่สรรพากรแย่เลยคร้าบ

อ่านต่อ7. คุ้มโคตรๆ!! กับเงินฝาก 5 ประเภทที่ไม่ต้องเสียภาษี!!

  หลายๆคนมีปัญหากับการฝากเงินธนาคาร บางครั้งบ่นว่าต้องเสียดอกเบี้ย วันนี้ @TAXBugnoms เลยขอนำเรื่องราวดีๆมาบอกต่อให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆฟังกันครับว่า มันมีวิธีการฝากเงินแล้วได้ดอกเบี้ย แถมยังไม่ต้องเสียภาษีอีกด้วย และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับว่ามีอะไรบ้าง 

อ่านต่อ

11. 7 ความจริงที่คุณควรรู้ ก่อนลดหย่อนภาษีด้วยประกันชีวิต (ภาคต้น)

ช่วงนี้มีหลายๆคนสอบถามเข้ามาเรื่องการวางแผนภาษีด้วย “ประกันชีวิต” เพื่อประหยัดภาษีและรับผลตอบแทนไปพร้อมๆกัน ดังนั้น @TAXBugnoms เลยขอนำความรู้เกี่ยวกับการลดหย่อนภาษีสำหรับการประกันชีวิตมาเล่าให้ฟังกันครับ ก่อนอื่น เราต้องรู้ว่าการลดหย่อนภาษีด้วยประกันชีวิตนั้นสามารถ มี 2

อ่านต่อ


12. 18 รายการลดหย่อนภาษีประจำปี 2558 พร้อมเทคนิคประหยัดภาษีที่คุณต้องรู้

ในทุกๆปี สิ่งหนึ่งที่เป็นปัญหาของพวกเราทุกคน ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์เงินเดือน เจ้าของกิจการ ร้านค้า ร้านอาหาร ฟรีแลนซ์ หรือ ไม่ว่าใครก็ตามที่มีรายได้จากการทำงาน นั่นคือเรื่องที่ชวนน่ารำคาญใจให้ปั่นป่วนที่เรารู้จักกันในชื่อว่า “ภาษี”

อ่านต่อ
15. ซื้อ LTF แล้วผลตอบแทนไม่ดี ทำแบบนี้ก็ได้นะครับ

เข้าสู่โค้งสุดท้ายช่วงสิ้นปีทีไร ใครหลายคนจะนึกถึงการซื้อ LTF เพื่อลดหย่อนภาษีใช่ไหมล่ะครับ แต่ผมขอย้ำอีกทีนะครับว่า ก่อนจะซื้อ LTF กองไหนก็ตามนั้น สิ่งสำคัญที่ต้องท่องจำให้ขึ้นใจคือ จุดประสงค์ในการลงทุนของเราต้องเป็นเรื่องหลัก

อ่านต่อ17. ได้โปรด… หยุดซื้อประกันเพื่อลดภาษีสักทีเถอะครับ

สวัสดีครับ กลับมาพบกับ @TAXBugnoms กันอีกครั้งกับบทความใหม่ประจำสัปดาห์ครับผม ห่างหายกันไปสักพัก แต่ยังมีอัพเดทบทความอยู่เสมอนะคร้าบบบ เอาล่ะครับ… เข้าใกล้ช่วงปลายปีแบบนี้ หลายๆคนคงกำลังวางแผนเพื่อลดหย่อนภาษีกันอยู่ใช่ไหมครับ ผมเชื่อว่าตัวเลือกแรกที่ใครหลายคนนึกถึง

อ่านต่อ


18. เพราะคุณไม่ซื้อ RMF ไง คุณเลยไม่มีเงินเกษียณ

เห็นผมขึ้นต้นหัวข้อแบบนี้ ใครหลายคนคงกำลังคิดว่าจะมีดราม่าใช่ไหมครับ ขอยอมรับเลยครับว่ามีก็ไม่กลัว (แหะๆ) เพราะประเด็นวันนี้ต้องการจะพูดตรงๆเพื่อให้ใครหลายคนเข้าใจเรื่องการวางแผนภาษีด้วย RMF อีกสักครั้งหนึ่งครับ!!   RMF หรือกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ

อ่านต่อ


19. ไขทุกปัญหา!! ภาษีขายของออนไลน์

  สำหรับที่มาของบทความ “ภาษีขายของออนไลน์“ ในตอนนี้ [email protected][email protected]นรายการ Money Makeover FM102 ดำเนินรายการโดย คุณรัชชพล

อ่านต่อ


20. เป็นหมอ.. เสียภาษีมากกว่าที่คิด : วิธีวางแผนภาษีสำหรับแพทย์

“รายได้มากก็ต้องเสียภาษีมาก มันเป็นเรื่องธรรมชาติของคนรวย” มิตรสหายคุณหมอท่านหนึ่งกล่าวกับผม @TAXBugnoms เมื่อวันก่อน ด้วยน้ำเสียงท้อแท้ปนเสียใจ คล้ายกับต้องยอมรับความจริงที่ว่า โครงสร้างอัตราภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาของประเทศไทยนั้นเป็นแบบอัตราภาษีก้าวหน้า นั่นแปลว่า ยิ่งมีรายได้สูงแค่ไหน

อ่านต่อ
23. ขอคืนภาษีเครดิตภาษีเงินปันผลภายใน 3 วินาที!! สำหรับยื่นภาษีปี 2559 !!

สำหรับคนที่มีรายได้จากการลงทุนในหุ้นแล้ว สิ่งหนึ่งที่หนีไม่พ้น คือเรื่องของการขอคืนเครดิตภาษีเงินปันผลนั่นเองครับ แต่จะให้กรอกข้อมูลด้วยตัวเองบางครั้งก็เห็นทีจะไม่ไหว แหม่… ก็คนมันมีรายได้เงินปันผลเยอะแยะใช่ไหมล่ะคร้าบบบ (อิอิ)   วันนี้ @TAXBugnoms เลยจะมาแนะนำตัวช่วยในการจัดการเครดิตภาษีเงินปันผลแบบง่ายๆ

อ่านต่อ


24. 5 วิธีทำบุญให้รวยโคตรรรรรรรรรรร!!!!

ผ่านพ้นวันวิสาขบูชากันไปเรียบร้อยแล้ว เฮ้อออ…….. วันหยุดยาวของเราก็หมดไปแล้วสินะ เย้ย.. ไม่ใช่แล้วครับ (แกมันใจบาปจริงๆไอ้เจ้า[email protected]!!) ผมหมายความว่า วันวิสาขบูชาที่ผ่านมาหลายๆคนก็ได้ออกไปทำบุญ เวียนเทียน ไหว้พระ

อ่านต่อ26. 41 เรื่องที่ผมเรียนรู้ในช่วงอายุ 25-35 ปี

  วันนี้ขอสรุปข้อคิดสั้นๆที่เคยโพสลงเพจ @TAXBugnoms มาให้ฟังกันอีกครั้งที่นี่ครับ เรื่องราวพวกนี้เป็นเรื่องราวที่ผมได้เรียนรู้ระหว่างการทำงานและการใช้ชีวิตในช่วงหลายๆปีที่ผ่านมา คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ให้กับใครหลายๆคนบ้างนะครับ เลยเป็นที่มาของ 41 เรื่องที่ผมเรียนรู้ในช่วงอายุ 25-35 ปี

อ่านต่อ
29. ยื่นภาษีผิดแล้วต้องทำยังไง? ก็ยื่นใหม่ไงจ๊ะพวกหล่อน!!

สวัสดีครับ กลับมาพบกับผมนาย @TAXBugnoms เจ้าเก่าเจ้าเดิม วันนี้มาขอเสริมเทคนิคในการยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาแบบสั้นๆง่ายๆให้ฟังกันอีกครั้งคร้าบบบ   มีหลายๆคนส่งคำถามมาทั้งทางหน้าไมค์ หลังไมค์ โทรมา ไปจนถึง Facetime

อ่านต่อ
ภาษีครึ่งปี
ภาษีง๊ายง่าย
รวยได้ไม่ง้อพ่อ


การศึกษา: ปริญญาตรีและโทด้านบัญชีจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
การศึกษา: ประกาศนียบัตรภาษีอากร

TAXBugnoms (อ่านว่า แถก-บัก-หนอม) เป็นชื่อในโลกออนไลน์นายบักหนอม ผู้เป็นเจ้าของบล็อกภาษีข้างถนน ซึ่งเป็นบล็อกรวมเรื่องราวและประสบการณ์ที่สั่งสมจากการทำงานในแวดวงภาษี บัญชี การเงิน การลงทุน

ปัจจุบันบักหนอมทำงานประจำเป็นข้าราชการประจำ ร่วมกับวิทยากรด้านบัญชีและภาษี รวมถึงเขียนบทความด้านภาษี บัญชี และการเงินให้กับสื่อต่างๆ ควบคู่ไปกับการเผยแพร่ความรู้แบบฟรีๆผ่านทางบล็อกและ Social Network ต่างๆ

มีประสบการณ์ทำงานผ่านร้อนผ่านหนาวมามากกว่า 10 ปี ทั้งทางด้านภาษี บัญชี งานสอบบัญชีและธุรกิจส่วนตัว