ปั้นเงิน ปีศาจแห่งการลงทุน

ปั้นเงิน ปีศาจแห่งการลงทุน

“ปั้น จิตรกร แสงวิสุทธิ์” นักจัดสรรสินทรัพย์ทางการเงินหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงที่มีความสนใจในเรื่องการเงินและการลงทุนเป็นพิเศษ
เขาคือเจ้าของเพจการเงิน “ปั้นเงิน ปีศาจแห่งการลงทุน”
ที่จะแชร์เรื่องราวของการจัดสรรเงินลงทุนให้คุณเข้าใจและเพลิดเพลินไปกับการจัดสรรเงินให้ถูกที่
เหมือนกับคำพูดของเขาที่ว่า

“สร้างเงินไม่ยาก แค่จัดพอร์ตการลงทุนเป็น”

ติดต่องาน
โทร 085-542-8799 (โรส)
หรือ
http://www.aommoney.com/advertising#contactus
www.aommoney.com/mrpunngern
การลงทุนใน “หุ้น” ขึ้นชื่อว่าเป็นการลงทุุนในตราสารการเงินที่ให้ผลตอบแทนสูงที่สุด เมื่อเทียบกับตราสารชนิดอื่นๆ อย่างเงินฝาก หรือตราสารหนี้ แต่..อย่าลืมว่าความเสี่ยงของมันก็สูงที่สุดเช่นกัน! มีหลายคนเดินเข้ามาในตลาดหุ้นแล้วเปลี่ยนฐานะกลายเป็นเศรษฐีได้ภายในเวลาไม่นาน ขณะเดียวกันตลาดหุ้นไม่ได้ใจดีกับทุกคน มันทำให้นักลงทุนกลายเป็นคนถังแตกได้เหมือนกันนะ!

อ่านต่อถ้าให้ผมพูดถึงสิ่งที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงทำไว้ให้กับประเทศไทยให้ครบทุกอย่าง จะต้องใช้เวลานานแค่ไหน? ผมไม่สามารถตอบได้ เพราะนอกจากพระราชกรณียกิจที่ท่านช่วยพัฒนาประเทศไทย ยังมีพระราชดำริต่างๆมากมายที่เป็นแนวทางให้คนไทยได้เดินตามรอยที่ท่านสร้างไว้ให้ และหนึ่งในพระราชดำริที่ผมเชื่อว่า คนไทยทุกคนต้องจำคำสอนนี้ได้อย่างขึ้นใจ นั่นคือ

อ่านต่อการลงทุนใน “กองทุนรวม” จัดว่าเป็นการลงทุนที่ได้ผลตอบแทนดีกว่า การฝากเงินในบัญชีออมทรัพย์ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับนักลงทุนที่ไม่มีเวลาในการติดตามสินทรัพย์ทางการเงินแบบรายตัว มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญภายใน บลจ. คอยดูแลเงินลงทุนให้เรา แถมสภาพคล่องของกองทุนรวมก็เปลี่ยนเป็นเงินสดได้ภายในไม่กี่วันอีกด้วย ดีจังเลย!

อ่านต่อ
1. “5 เรื่องต้องรู้ !!! กับการจัดพอร์ต Asset Allocation ด้วยกองทุนรวม”

การลงทุนใน “กองทุนรวม” จัดว่าเป็นการลงทุนที่ได้ผลตอบแทนดีกว่า การฝากเงินในบัญชีออมทรัพย์ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับนักลงทุนที่ไม่มีเวลาในการติดตามสินทรัพย์ทางการเงินแบบรายตัว มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญภายใน บลจ. คอยดูแลเงินลงทุนให้เรา แถมสภาพคล่องของกองทุนรวมก็เปลี่ยนเป็นเงินสดได้ภายในไม่กี่วันอีกด้วย ดีจังเลย!

อ่านต่อ3. รวยขึ้นแบบปลอดภัย แค่รู้จักใช้ Asset Allocation

คงไม่มีนักลงทุนคนไหนที่ไม่รู้จัก “การกระจายความเสี่ยง” นะครับ   เพราะพอร์ตการลงทุนมีสิทธิ์เสียหายหลายแสนล้าน หากสินทรัพย์ที่ลงทุนไปทั้งหมดขาดทุนอย่างหนัก โดยปราศจากการกระจายการลงทุนไปในสินทรัพย์ที่หลากหลาย เพื่อลดความเสี่ยงที่ไม่เป็นระบบ (Unsystematic Risk)

อ่านต่อ5. “5 วิธีการวางแผนเที่ยวอย่างไรให้ประหยัดและคุ้มค่าเงินที่สุด”

เชื่อเถอะว่าคนที่คลิกเข้ามาอ่านบทความนี้ เกือบแทบทุกคนจะมียีนของนักเดินทางอยู่ และจะมีความสุขทุกครั้งที่ได้ออกไปท่องโลกกว้าง แน่นอนครับ! ผมเองก็ไม่ต่างกัน ทุกครั้งที่ได้ออกเดินทาง ร่างกายมันจะหลั่งสารแห่งความสุขทั้งหลายออกมาโดยไม่รู้ตัว ทุกอย่างมันเริ่มตั้งแต่กระบวนการวางแผนเที่ยวเลยด้วยซ้ำไป! แต่ปัจจัยหนึ่งที่ทุกคนต้องควบคุมให้ดี และเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดนอกเหนือจากร่างกายของเรา

อ่านต่อ


6. รู้แล้วรวย!! สินทรัพย์คืออะไร ทำไมคนรวยชอบสะสม?

ใกล้จะสิ้นปี การเดินทางในปีนี้ก็ใกล้จะสิ้นสุดลงแล้ว บางคนก็ไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ บางคนก็ยังเดินไม่ถึง และทุกคนก็คงจะมีเป้าหมายใหม่สำหรับปีหน้ากัน เป้าหมายส่วนใหญ่ก็คงไม่พ้นเรื่องงาน สุขภาพ หรือความรัก เป็นหลัก แต่เรื่องนึงที่เป็นที่นิยมไม่แพ้กันก็คือเรื่องของเงิน!!

อ่านต่อ

10. 3 หนทางสร้างรายได้เสริมชิคๆที่ใครก็ทำได้

ไหน..คนไหนยังมองหางานที่ใช่กับตัวเองอยู่บ้าง ขอดูมือหน่อยเร๊ววววว! ผมไม่ได้ตั้งใจจะเขียนบทความนี้ขึ้นมาเพื่อชักชวนคนหนุ่มสาวให้ออกจากงานประจำ หรือลาออกจากสิ่งที่เป็นอยู่นะครับ คงมีคนจำนวนไม่น้อย ที่ตอนนี้รู้สึกเบื่อกับงานที่ทำ ไม่ได้เอ็นจอยไปกับมันมากนัก แต่ก็ต้องอดทนอยู่กับมัน เพราะบางทีงานที่รักไม่ได้หมายความว่าจะได้เงินเยอะเสมอไป เท่าที่ผมเห็นในยุคนี้

อ่านต่อ12. “ลดการขาดทุน ให้คุณรวยขึ้นง่ายๆ ถ้ารู้จักการกระจายความเสี่ยง”

  ผมเคยเขียนเรื่องการลงทุนแบบ “ใส่ไข่ไว้ในตะกร้าหลายใบ” ที่เป็นแนวคิดหลักของการลงทุนแบบ Asset Allocation ทำให้นักลงทุนมองเห็นภาพของการกระจายความเสี่ยงได้ชัดขึ้นไปแล้ว (คลิก อ่านได้ที่นี่คร้าบบ) ถ้ามองเรื่องการกระจายความเสี่ยง

อ่านต่อ


13. 3 เส้นทางลงทุนใน “หุ้น” เปลี่ยนคุณให้เป็นเศรษฐี !!!

การลงทุนใน “หุ้น” ขึ้นชื่อว่าเป็นการลงทุุนในตราสารการเงินที่ให้ผลตอบแทนสูงที่สุด เมื่อเทียบกับตราสารชนิดอื่นๆ อย่างเงินฝาก หรือตราสารหนี้ แต่..อย่าลืมว่าความเสี่ยงของมันก็สูงที่สุดเช่นกัน! มีหลายคนเดินเข้ามาในตลาดหุ้นแล้วเปลี่ยนฐานะกลายเป็นเศรษฐีได้ภายในเวลาไม่นาน ขณะเดียวกันตลาดหุ้นไม่ได้ใจดีกับทุกคน มันทำให้นักลงทุนกลายเป็นคนถังแตกได้เหมือนกันนะ!

อ่านต่อ


14. ทฤษฎีใหม่ Asset Allocation ตามแนวคิดของพ่อ

ถ้าให้ผมพูดถึงสิ่งที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงทำไว้ให้กับประเทศไทยให้ครบทุกอย่าง จะต้องใช้เวลานานแค่ไหน? ผมไม่สามารถตอบได้ เพราะนอกจากพระราชกรณียกิจที่ท่านช่วยพัฒนาประเทศไทย ยังมีพระราชดำริต่างๆมากมายที่เป็นแนวทางให้คนไทยได้เดินตามรอยที่ท่านสร้างไว้ให้ และหนึ่งในพระราชดำริที่ผมเชื่อว่า คนไทยทุกคนต้องจำคำสอนนี้ได้อย่างขึ้นใจ นั่นคือ

อ่านต่อ


15. ไม่เอาไม่เหวี่ยง!! จัดพอร์ตให้รวยด้วยเคล็ดวิชาผสาน AA กับ RP

หากมีคำถามว่าการลงทุนแบบไหนได้ผลตอบแทนดีๆบ้าง?   ถ้าจะให้ผมตอบ ก็ต้องไปลงทุนในที่ๆมันมีความเสี่ยงสิครับ ผลตอบแทนจะได้เพิ่มขึ้นตามความเสี่ยง ยิ่งเสี่ยงสูงยิ่งได้ผลตอบแทนสูงนะเอออ!!   แต่ปัจจุบันทางเลือกของการลงทุนมีเยอะมาก บางครั้งที่ๆมีความเสี่ยงต่ำ ผลตอบแทนก็ไม่ได้แย่เสมอไป

อ่านต่อ


16. 5 กุญแจสำคัญที่ต้องรู้ ไขประตูอิสรภาพในวัยเกษียณฯ (ภาคแรก)

เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ใครติดตามในเพจของผมอยู่ตลอด จะเห็นว่าผมมีแจกไฟล์แบบฟรีๆ !! สำหรับ “วางแผนเกษียณฯแบบง่าย” ไว้ให้แล้ว (ใครยังไม่ดาวน์โหลดมาใช้วางแผน ลองไปโหลดกันนะครับ ผมแปะลิงค์ให้ในตอนท้ายบทความแล้วนะ)

อ่านต่อ


ยังไม่มีซีรี่ส์ในตอนนี้นายปั้นเงิน นักจัดสรรสินทรัพย์ทางการเงินและนักลงทุนไฟแรง ชอบมองการเงินการลงทุนเป็นเรื่องน่าสนุก  ก็เลยอยากเห็นวัยรุ่นไทยใส่ใจการเงินในรอบด้าน รู้จักวางเงินให้ถูกที่ มีความสุขในการใช้ชีวิตด้วยแผนการเงินที่ตอบโจทย์

มากับสโลแกน “คนรุ่นใหม่ใส่ใจเรื่องการเงิน”