ปั้นเงิน ปีศาจแห่งการลงทุน

ปั้นเงิน ปีศาจแห่งการลงทุน

“ปั้น จิตรกร แสงวิสุทธิ์” นักจัดสรรสินทรัพย์ทางการเงินหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงที่มีความสนใจในเรื่องการเงินและการลงทุนเป็นพิเศษ
เขาคือเจ้าของเพจการเงิน “ปั้นเงิน ปีศาจแห่งการลงทุน”
ที่จะแชร์เรื่องราวของการจัดสรรเงินลงทุนให้คุณเข้าใจและเพลิดเพลินไปกับการจัดสรรเงินให้ถูกที่
เหมือนกับคำพูดของเขาที่ว่า

“สร้างเงินไม่ยาก แค่จัดพอร์ตการลงทุนเป็น”

ติดต่องาน
โทร 085-542-8799 (โรส)
หรือ
http://www.aommoney.com/advertising#contactus
www.aommoney.com/mrpunngernถ้าให้ผมพูดถึงสิ่งที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงทำไว้ให้กับประเทศไทยให้ครบทุกอย่าง จะต้องใช้เวลานานแค่ไหน? ผมไม่สามารถตอบได้ เพราะนอกจากพระราชกรณียกิจที่ท่านช่วยพัฒนาประเทศไทย ยังมีพระราชดำริต่างๆมากมายที่เป็นแนวทางให้คนไทยได้เดินตามรอยที่ท่านสร้างไว้ให้ และหนึ่งในพระราชดำริที่ผมเชื่อว่า คนไทยทุกคนต้องจำคำสอนนี้ได้อย่างขึ้นใจ นั่นคือ

อ่านต่อการลงทุนใน “กองทุนรวม” จัดว่าเป็นการลงทุนที่ได้ผลตอบแทนดีกว่า การฝากเงินในบัญชีออมทรัพย์ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับนักลงทุนที่ไม่มีเวลาในการติดตามสินทรัพย์ทางการเงินแบบรายตัว มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญภายใน บลจ. คอยดูแลเงินลงทุนให้เรา แถมสภาพคล่องของกองทุนรวมก็เปลี่ยนเป็นเงินสดได้ภายในไม่กี่วันอีกด้วย ดีจังเลย!

อ่านต่อ


หากมีคำถามว่าการลงทุนแบบไหนได้ผลตอบแทนดีๆบ้าง?   ถ้าจะให้ผมตอบ ก็ต้องไปลงทุนในที่ๆมันมีความเสี่ยงสิครับ ผลตอบแทนจะได้เพิ่มขึ้นตามความเสี่ยง ยิ่งเสี่ยงสูงยิ่งได้ผลตอบแทนสูงนะเอออ!!   แต่ปัจจุบันทางเลือกของการลงทุนมีเยอะมาก บางครั้งที่ๆมีความเสี่ยงต่ำ ผลตอบแทนก็ไม่ได้แย่เสมอไป

อ่านต่อ


1. “5 เรื่องต้องรู้ !!! กับการจัดพอร์ต Asset Allocation ด้วยกองทุนรวม”

การลงทุนใน “กองทุนรวม” จัดว่าเป็นการลงทุนที่ได้ผลตอบแทนดีกว่า การฝากเงินในบัญชีออมทรัพย์ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับนักลงทุนที่ไม่มีเวลาในการติดตามสินทรัพย์ทางการเงินแบบรายตัว มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญภายใน บลจ. คอยดูแลเงินลงทุนให้เรา แถมสภาพคล่องของกองทุนรวมก็เปลี่ยนเป็นเงินสดได้ภายในไม่กี่วันอีกด้วย ดีจังเลย!

อ่านต่อ3. รวยขึ้นแบบปลอดภัย แค่รู้จักใช้ Asset Allocation

คงไม่มีนักลงทุนคนไหนที่ไม่รู้จัก “การกระจายความเสี่ยง” นะครับ   เพราะพอร์ตการลงทุนมีสิทธิ์เสียหายหลายแสนล้าน หากสินทรัพย์ที่ลงทุนไปทั้งหมดขาดทุนอย่างหนัก โดยปราศจากการกระจายการลงทุนไปในสินทรัพย์ที่หลากหลาย เพื่อลดความเสี่ยงที่ไม่เป็นระบบ (Unsystematic Risk)

อ่านต่อ


4. “5 วิธีการวางแผนเที่ยวอย่างไรให้ประหยัดและคุ้มค่าเงินที่สุด”

เชื่อเถอะว่าคนที่คลิกเข้ามาอ่านบทความนี้ เกือบแทบทุกคนจะมียีนของนักเดินทางอยู่ และจะมีความสุขทุกครั้งที่ได้ออกไปท่องโลกกว้าง แน่นอนครับ! ผมเองก็ไม่ต่างกัน ทุกครั้งที่ได้ออกเดินทาง ร่างกายมันจะหลั่งสารแห่งความสุขทั้งหลายออกมาโดยไม่รู้ตัว ทุกอย่างมันเริ่มตั้งแต่กระบวนการวางแผนเที่ยวเลยด้วยซ้ำไป! แต่ปัจจัยหนึ่งที่ทุกคนต้องควบคุมให้ดี และเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดนอกเหนือจากร่างกายของเรา

อ่านต่อ6. 3 หนทางสร้างรายได้เสริมชิคๆที่ใครก็ทำได้

ไหน..คนไหนยังมองหางานที่ใช่กับตัวเองอยู่บ้าง ขอดูมือหน่อยเร๊ววววว! ผมไม่ได้ตั้งใจจะเขียนบทความนี้ขึ้นมาเพื่อชักชวนคนหนุ่มสาวให้ออกจากงานประจำ หรือลาออกจากสิ่งที่เป็นอยู่นะครับ คงมีคนจำนวนไม่น้อย ที่ตอนนี้รู้สึกเบื่อกับงานที่ทำ ไม่ได้เอ็นจอยไปกับมันมากนัก แต่ก็ต้องอดทนอยู่กับมัน เพราะบางทีงานที่รักไม่ได้หมายความว่าจะได้เงินเยอะเสมอไป เท่าที่ผมเห็นในยุคนี้

อ่านต่อ

10. “ลดการขาดทุน ให้คุณรวยขึ้นง่ายๆ ถ้ารู้จักการกระจายความเสี่ยง”

  ผมเคยเขียนเรื่องการลงทุนแบบ “ใส่ไข่ไว้ในตะกร้าหลายใบ” ที่เป็นแนวคิดหลักของการลงทุนแบบ Asset Allocation ทำให้นักลงทุนมองเห็นภาพของการกระจายความเสี่ยงได้ชัดขึ้นไปแล้ว (คลิก อ่านได้ที่นี่คร้าบบ) ถ้ามองเรื่องการกระจายความเสี่ยง

อ่านต่อ


11. ไม่เอาไม่เหวี่ยง!! จัดพอร์ตให้รวยด้วยเคล็ดวิชาผสาน AA กับ RP

หากมีคำถามว่าการลงทุนแบบไหนได้ผลตอบแทนดีๆบ้าง?   ถ้าจะให้ผมตอบ ก็ต้องไปลงทุนในที่ๆมันมีความเสี่ยงสิครับ ผลตอบแทนจะได้เพิ่มขึ้นตามความเสี่ยง ยิ่งเสี่ยงสูงยิ่งได้ผลตอบแทนสูงนะเอออ!!   แต่ปัจจุบันทางเลือกของการลงทุนมีเยอะมาก บางครั้งที่ๆมีความเสี่ยงต่ำ ผลตอบแทนก็ไม่ได้แย่เสมอไป

อ่านต่อ


12. รู้แล้วรวย!! สินทรัพย์คืออะไร ทำไมคนรวยชอบสะสม?

ใกล้จะสิ้นปี การเดินทางในปีนี้ก็ใกล้จะสิ้นสุดลงแล้ว บางคนก็ไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ บางคนก็ยังเดินไม่ถึง และทุกคนก็คงจะมีเป้าหมายใหม่สำหรับปีหน้ากัน เป้าหมายส่วนใหญ่ก็คงไม่พ้นเรื่องงาน สุขภาพ หรือความรัก เป็นหลัก แต่เรื่องนึงที่เป็นที่นิยมไม่แพ้กันก็คือเรื่องของเงิน!!

อ่านต่อ


13. ทฤษฎีใหม่ Asset Allocation ตามแนวคิดของพ่อ

ถ้าให้ผมพูดถึงสิ่งที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงทำไว้ให้กับประเทศไทยให้ครบทุกอย่าง จะต้องใช้เวลานานแค่ไหน? ผมไม่สามารถตอบได้ เพราะนอกจากพระราชกรณียกิจที่ท่านช่วยพัฒนาประเทศไทย ยังมีพระราชดำริต่างๆมากมายที่เป็นแนวทางให้คนไทยได้เดินตามรอยที่ท่านสร้างไว้ให้ และหนึ่งในพระราชดำริที่ผมเชื่อว่า คนไทยทุกคนต้องจำคำสอนนี้ได้อย่างขึ้นใจ นั่นคือ

อ่านต่อ

ยังไม่มีซีรี่ส์ในตอนนี้นายปั้นเงิน นักจัดสรรสินทรัพย์ทางการเงินและนักลงทุนไฟแรง ชอบมองการเงินการลงทุนเป็นเรื่องน่าสนุก  ก็เลยอยากเห็นวัยรุ่นไทยใส่ใจการเงินในรอบด้าน รู้จักวางเงินให้ถูกที่ มีความสุขในการใช้ชีวิตด้วยแผนการเงินที่ตอบโจทย์

มากับสโลแกน “คนรุ่นใหม่ใส่ใจเรื่องการเงิน”