Money Ideas

Money Ideas

Money Ideas: Ideas to make more money
ใครว่าการเงินเป็นเรื่องเข้าใจยาก?! Money Ideas by AomMoney รวมทุกความคิดที่จะทำให้การเงินของคุณเบ่งบานwww.aommoney.com/MoneyIdeas

เชื่อว่าใครหลายคนต้องมีศิลปินที่ชื่นชอบในดวงใจอยู่แน่ๆ และถ้าหากมีโอกาสก็อยากจะเจอตัวจริงของพวกเขา อยากจะสัมผัสพวกเขาสักครั้งหนึ่งในชีวิต แต่สิ่งเหล่านี้มักต้องแลกมาด้วย ‘เงิน’ Money Ideas เล็งเห็นถึงปัญหานี้ค่ะ เลยไม่รอช้าที่จะมานำเสนอวิธีออมเงินง่ายๆ ที่จะช่วยให้สายเปย์ไม่กระอักเลือดเมื่อต้องจ่ายเงินกดบัตรคอนเสิร์ตหรือแฟนมีตติ้งของศิลปินที่รัก

อ่านต่อ

หน้าร้อนแบบนี้คนส่วนใหญ่ต่างก็คลายร้อนด้วยการไปพักผ่อนแถวชายทะเล เรียกได้ว่าเป็นช่วงไฮซีซั่นสำหรับการเที่ยวทะเลเลยก็ว่าได้ และสำหรับคนที่หายใจเข้าออกก็เป็นทะเลบอกได้ว่าการมีบ้านหรือคอนโดตากอากาศแถบชายทะเลนี่สวรรค์ชัดๆ เพราะนอกจากเราจะได้อยู่ติดกับทะเลแล้วเรายังได้รับการบริการไม่ต่างจากการพักในโรงแรมหรือรีสอร์ทแต่มีความสะดวกสบายไม่ต่างจากการพักผ่อนที่บ้านตัวเอง   สำหรับนัก (อยาก) ลงทุนหลายคนที่มองเห็นโอกาสที่จะสร้างรายได้จากที่อยู่อาศัยสำหรับการท่องเที่ยวที่ไม่รู้จะเริ่มต้นจากจุดไหนดี วันนี้ Money

อ่านต่อ

ถ้าพูดถึงหนี้เกี่ยวเนื่องกับการศึกษากับเด็กที่เพิ่งรับปริญญาไปหมาดๆ คงไม่ต่างอะไรกับการพูดถึงศัตรูตัวฉกาจในเกมออนไลน์ RoV ในขณะที่เรายังเป็นนิวฮีโร่ตัวกระจ้อย แม้ในใจนึกอยากลองต่อสู้กับมันดูสักตั้ง แต่พอเห็นยอดหนี้ที่ปรากฏในใบสัญญาก็ขยาดที่จะสู้ซะแล้ว อ๊ะ! แต่อย่าเพิ่งถอดใจไปค่ะ เพราะวันนี้ออมมันนี่ไอเดียมีไอเท็มที่จะช่วยคุณต่อกรกับหนี้ กยศ.

อ่านต่อ1. 7 ข้อคิดพลิกชีวิตให้เป็นเศรษฐี

7 ข้อคิดพลิกชีวิตให้เป็นเศรษฐี        ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มักบ่นว่าไม่มีเงินบ่อยๆ หรือคิดว่าตัวเองไม่ประสบความสำเร็จทางด้านการเงินเหมือนเพื่อนๆรุ่นเดียวกัน แล้วคุณเคยสงสัยบ้างรึเปล่าว่าอะไรคือ “เคล็ดลับ” หรืออะไรคือสิ่งที่คุณจะต้องทำเพื่อให้คุณร่ำรวยมากกว่านี้?

อ่านต่อ
4. 5 Freelance ปั้นเงินได้ไม่แพ้งานประจำ

5 Freelance ปั้นเงินได้ไม่แพ้งานประจำ        สมัยนี้รายได้สวนทางกับรายจ่ายที่เพิ่มขึ้นทุกวัน ถ้าอย่างนั้นแค่ทำงานประจำอย่างเดียวคงไม่พอ หลายคนที่มีปัญหาแบบนี้จึงเริ่มหาทางออกด้วยการทำงานพิเศษเพิ่มรายได้ หลังเลิกงานก็ทำอาชีพอื่นเพื่อเพิ่มรายได้

อ่านต่อ


5. ออมเงินตามวัย ทำได้ไม่มีจน

ออมเงินตามวัย ทำได้ไม่มีจน       แต่ละคนมีอาชีพและหน้าที่ๆแตกต่างกัน ทำให้เป้าหมายทางการเงินของแต่ละคนแตกต่างกันออกไป ‘การออมเงิน’ เป็น 1 ส่วนที่สำคัญที่สุดของการเดินทางเพื่อไปให้ถึงเป้าหมายนั้น เมื่อมีเงินออมเราสามารถนำไปต่อยอดด้านการลงทุนได้ เพื่อต่อยอดให้เราบรรลุเป้าหมายทางการเงินได้รวดเร็วยิ่งขึ้น,

อ่านต่อ


6. “7 เรื่องการเงินที่ต้องรู้ถ้ายังไม่มีทรัพย์สินตอนวัยใกล้ 30!!!”

7 เรื่องการเงินที่ต้องรู้ถ้ายังไม่มีทรัพย์สินตอนวัยใกล้ 30!!!   ตอนนี้การเก็บและออมเงินแทบจะไม่ใช่คำตอบของความร่ำรวยอีกแล้ว นั่นเพราะอัตราดอกเบี้ยเงินฟากกระจิดริด และไหนยังจะอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นพรวดพราดในอัตราที่เร็วกว่า 4G ซะอีก!!! นั่นทำให้หลายคนเริ่มหันมาให้ความใส่ใจเรื่องเงินๆทองตั้งแต่อายุยังน้อย

อ่านต่อ

14. วางแผนหนี้ดี ชีวิตมีแต่ได้กับได้

วางแผนหนี้ดี ชีวิตมีแต่ได้กับได้        ‘การไม่หนี้ เป็นลาภอันประเสริฐ’ เชื่อว่าหลายคนก็คงจะคิดแบบเดียวกัน นั่นเพราะในชีวิตที่ต้องทำงานและต้องพึ่งพาเทคโนโลยีเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการทำงาน การซื้อของเพื่ออำนวยความสะดวกในชีวิตย่อมเพิ่มมากขึ้นจนทำให้ในบางครั้งเราเองก็ก่อหนี้โดยไม่ได้ตั้งใจ

อ่านต่อ
21. 5 สิ่งที่ควรคิดให้ดีก่อนซื้อ

5 สิ่งที่ควรคิดให้ดีก่อนซื้อ        การเลือกซื้อของเป็นอีกเรื่องที่ทำให้หลายๆคนไม่เหลือเงินเก็บ ดังนั้นการเลือกซื้อของให้ดีก็ถือเป็นการควบคุมรายจ่ายไม่ให้เกินตามแผนการเงินที่เราวางไว้ แต่ของบางชิ้นที่เราคิดว่าจำเป็นนั้น จริงๆแล้วจำเป็นรึเปล่า? ถ้าเราไม่ซื้อแล้วจะเป็นยังไง?

อ่านต่อ23. ผ่อนบ้านยังไงให้เงิน(เดือน) เหลือไปลงทุนต่อ?

ผ่อนบ้านยังไงให้เงิน(เดือน) เหลือไปลงทุนต่อ?   หากพูดถึง ‘บ้าน’ หนึ่งชีวิตของคนเรานั้นคงจะมีบ้านได้เพียงไม่กี่หลังเท่านั้น และสิ่งแรกที่ทุกคนคิดถึงบ้านนั่นคือพื้นที่ๆทำให้เราและครอบครัว ได้พักผ่อนใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุข แต่หากเราไม่วางแผนก่อนซื้อบ้านให้ดีนั้นพื้นที่ๆควรมีความสุขที่สุด อาจกลายเป็นพื้นที่ๆทุกข์ที่สุดก็ได้

อ่านต่อ


24. ปั้นเงินง่ายๆ สไตล์ลูกจ้าง(ไม่ประจำ)

ปั้นเงินง่ายๆ  สไตล์ลูกจ้าง(ไม่ประจำ)        นอนกลางวันช่วงสาย แล้วค่อยตื่นมาทำงานช่วงบ่าย หรือไปเที่ยวพักผ่อนไกลๆเพื่อตามหาแรงบันดาลใจหรือประสบการณ์ในแบบที่ไม่เหมือนใคร นี่เป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งของชีวิตลูกจ้าง(ไม่ประจำ)เท่านั้น แต่หากคุณถามพวกเขาใหม่

อ่านต่อ


25. 8 สัญญาณอันตรายที่บอกว่าคุณ ‘ใช้เงินเดือนไม่ชนเดือน’

8 สัญญาณอันตรายที่บอกว่าคุณ ‘ใช้เงินเดือนไม่ชนเดือน’        หลายคนเคยสงสัยว่าเงินเดือนที่ได้หายไปไหนหมด??? หรือหาคำตอบไม่ได้เลยว่าเงินในบัญชีไม่เหลือเลยตอนสิ้นเดือนเพราะอะไร??? ยิ่งกว่านั้นคือคุณเริ่มคิดบ่อยขึ้นทุกทีว่า ‘เงินหายไปไหน?’

อ่านต่อ


26. เปลี่ยนเรื่องเล่น ทำเป็นก็เห็นรายได้

เปลี่ยนเรื่องเล่น ทำเป็นก็เห็นรายได้        รายได้ทางเดียวไม่เพียงพออีกต่อไปสำหรับการดำรงชีวิตในปัจจุบัน แต่การหาอาชีพเสริมเองก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่ใครๆนึกอยากทำก็ทำได้ แล้วเราต้องทำอย่างไรล่ะ ถึงจะสามารถหารายได้โดยไม่ต้องทำงานหนักเหมือนกับการทำงานประจำ แต่ทุกคนกลับลืมไปว่าการทำงานที่ดีที่สุดคือ

อ่านต่อ
29. [PR News] “กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ”สร้างความมั่งคั่งและมีกินมีใช้ให้เราเมื่อยามเกษียณ

PR News “ทราบแล้ว (ต้อง) เปลี่ยน” มนุษย์เงินเดือนควรใส่ใจเรื่อง “กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ” (Provident Fund) และ “นโยบายการลงทุน” (Employee’s Choice) เพื่อให้เงินออมเราได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ สร้างความมั่งคั่งและมีกินมีใช้ให้เราเมื่อยามเกษียณ 

อ่านต่อ

ยังไม่มีซีรี่ส์ในตอนนี้Money Ideas by AomMoney รวมทุกความคิดหรือไอเดียเจ๋งๆ ไม่ว่าจะเป็นข่าวสุดฮอตด้านการเงิน, รีวิวผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่น่าสนใจ, เทรนด์การลงทุนใหม่ๆที่พลาดไม่ได้ ทุกบทความบอกเล่าเรื่องราวด้านการเงินในแบบที่เข้าใจได้ง่ายและสามารถนำไปใช้ได้กับทุกคนที่สนใจด้านการเงินหรือทุกคนที่ใช้เงิน พบทุกไอเดียทำเงินได้ทุกวันจันทร์, พุธ และศุกร์ เวลา 11.00 น.ทาง Facebook ของ AomMoney และ มนุษย์รวยต้นเดือน
AomMoney ทุกไอเดียด้านการเงิน