มาดามฟินนี่ Money-More-Fin

มาดามฟินนี่ Money-More-Fin

“ชีวิตที่ Fin และ Easy เป็นชีวิตที่ไม่ว่าใครก็คงถามหา
“มาดามฟินนี่ หรือ หนึ่ง พนิดา ชูกุล” สาวนักตรวจสอบบัญชีหน้าหวาน
เธอก็เป็นหนึ่งในคนที่ต้องการมีชีวิตแบบนั้น
และด้วยความที่อยากเห็นคนไทยมีความรู้จัดการเงินตัวเองได้
เธอจึงตกหลุมรักการแชร์ความรู้เรื่องการเงินการใช้ชีวิต ด้วยภาษาที่อ่านง่าย สนุก

“มาดามฟินนี่ สอนการจัดการเงิน เพื่อชีวิตที่ EASY”

ติดต่องาน
โทร 085-542-8799 (โรส)
หรือ
http://www.aommoney.com/advertising#contactus
www.aommoney.com/madamfinney


ถึงวันนี้หลายคนคงรู้เรื่องระบบ “พร้อมเพย์” กันแล้วว่าเป็นบริการโอนเงินและรับเงินรูปแบบใหม่ สนองนโยบายรัฐบาลภายใต้แผนยุทธศาสตร์พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ (National e-Payment) ในการรณรงค์ให้เกิดการใช้จ่ายแบบไร้เงินสดผ่านระบบพร้อมเพย์ ที่อำนวยความสะดวกให้ประชาชนคนทั่วไปหรือองค์กรธุรกิจในการโอนเงิน รับโอน รวมถึงการรับเงินสวัสดิการต่างๆ

อ่านต่อเลือกประกันสะสมทรัพย์แบบง่ายๆ..ไม่ปวดหัว (สำหรับมือใหม่)   “อยากออมเงินแบบง่ายๆ หรืออยากเอาเงินไปวางไว้ที่ที่ เงินงอกเงยแถมความเสี่ยงต่ำ” มาดามว่านี่คือความต้องการของหลายคน…   ตัวเลือกในการออมเงินแบบนั้นมีอยู่หลากหลาย แต่ที่แน่ๆ คนออมเงินส่วนใหญ่อยากให้มีใครมาการันตีให้อุ่นใจหน่อย ว่าเงินที่เก็บออมจะไม่สูญหายไป ตัวอย่างง่ายๆ

อ่านต่อ


2. ไม่มีเวลา..ไม่เป็นไร ใช้เงินซื้อได้ แถมได้เงิน+ความสุขเพิ่ม

เธอรู้มั้ย..สิ่งที่แพงที่สุดในโลก คือ เวลา เพราะตอนที่เธอต้องการเวลาเพิ่มจริงๆ อย่างตอนใกล้ตาย มีเงินเท่าไหร่..มันก็ไม่ได้เป็นหลักประกันว่าเธอจะมีเวลาเพิ่มได้นะ!   ข่าวดี คือ เราสามารถใช้เงินแก้ปัญหาเรื่องเวลาได้!!!

อ่านต่อ


11. รู้มั้ย? ปล่อยให้บ้านรก..ส่งผลถึงเรื่องเงินเรื่องชีวิตนะ!

ห้องรก บ้านรก.. หลายคนคงคิดว่าเป็นแค่เรื่องของนิสัย แต่เธอรู้มั้ย..มันสะท้อนและส่งผลเรื่องเงินเรื่องชีวิตอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ!! เพราะอะไร? มาดูกัน…   ตัวอย่างภาพความรกขั้นสุดของบ้านหลังนึงในญี่ปุ่น.. Cr. ภาพข่าวจากเพจ

อ่านต่อ

15. เลือกประกันสะสมทรัพย์แบบง่ายๆ..ไม่ปวดหัว (สำหรับมือใหม่)

เลือกประกันสะสมทรัพย์แบบง่ายๆ..ไม่ปวดหัว (สำหรับมือใหม่)   “อยากออมเงินแบบง่ายๆ หรืออยากเอาเงินไปวางไว้ที่ที่ เงินงอกเงยแถมความเสี่ยงต่ำ” มาดามว่านี่คือความต้องการของหลายคน…   ตัวเลือกในการออมเงินแบบนั้นมีอยู่หลากหลาย แต่ที่แน่ๆ คนออมเงินส่วนใหญ่อยากให้มีใครมาการันตีให้อุ่นใจหน่อย ว่าเงินที่เก็บออมจะไม่สูญหายไป ตัวอย่างง่ายๆ

อ่านต่อ


20. สุดยอด 5 นิสัยที่นำไปสู่ความยากจนและวิธีแก้ไข

ใครบ้างอยากเดินไปสู่ความยากจน? โปรดยกมือขึ้น.. ถ้าเธออ่านอะไรแบบนี้อยู่ตอนนี้..เชื่อว่าคงไม่อยาก! แต่เชื่อมั้ย? มีหลายคนไม่รู้ตัวเลยว่ากำลังเดินอยู่บนเส้นทางนี้   ความน่ากลัวคือลืมตามาอีกที..อีกกี่ปีไม่รู้นะ เธออาจพบว่าเธอมาถึงที่ที่เธอเองไม่คิดอยากจะไปเลย (>_<)  

อ่านต่อ
23. 4 เคล็ดลับกลับบ้านแบบ “กระเป๋าตุง” ทุกเทศกาล!

เร่เข้ามาไวไวค่ะ..มาเอาเคล็ดลับ 4 อันนี้ไป… ไม่ว่าเธอกลับบ้านเทศกาลไหน คนรอที่บ้านจะดีใจหน้าบาน ส่วนเธอคนกลับบ้าน..กระเป๋าไม่แบน!!   ทุกเทศกาลที่เธอต้องกลับบ้านกลับภูมิลำเนา เธอกลับไปมือเปล่ามั้ย? ส่วนใหญ่จะไม่.. เพราะคนไทยเรามีเอกลักษณ์ตรงมีน้ำใจและกตัญญู

อ่านต่อ

27. แม่บ้านพ่อบ้านทุกคนมีค่า! 4 วิธีจัดการความจิตตกและเพิ่มบทบาทเรื่องเงินในบ้าน

ใครว่าเลี้ยงลูกหรืออยู่ดูแลบ้านแล้วไร้ค่า ไม่มีบทบาท โดยเฉพาะเรื่องเงินมาดามขอบอก..ว่าไม่จริง!!บทความนี้เพื่อเธอ..กระดูกสันหลังของบ้านค่ะ.. มาดูเหตุผลที่ทำให้แม่บ้านพ่อบ้านรู้สีกไม่ดีกับตัวเอง และแนวทางขจัดความรู้สึกแย่ๆ แถมเพิ่มบทบาทเรื่องเงินในบ้านจากมาดามฟินนี่ 1.คิดไปเองว่าการรับเงินจากคู่ชีวิต แปลว่าเราต้องพึ่งเค้า เราเป็น “ภาระ”

อ่านต่อ


28. 9 ปัญหาเรื่องเงินยอดฮิตของคนอายุ 30+ และทางแก้

คนอายุ 30 ขึ้นไปแล้ว มีภาระหน้าที่มาพร้อมกับหน้าที่การที่สูงขึ้น ไหนจะครอบครัวของตัว ไหนจะพ่อแม่ของทั้งสองบ้าน และถึงจะโสด..ก็ใช่ว่าจะไม่มีปัญหาเรื่องเงิน มาดามอยู่ในวัยนี้ค่ะ..เข้าใจดี มาดูกันนะว่าปัญหายอดฮิตและทางแก้แบบง่ายๆ คืออะไรบ้าง

อ่านต่อ


ยังไม่มีซีรี่ส์ในตอนนี้ปริญญาตรีบัญชี, ปริญญาโทกฎหมายเศรษฐกิจ, CPA และสอบผ่าน CFP Module 1

ผ่านงานตรวจสอบบัญชีทั้งภายนอกภายใน งานการเงิน งานบริหารทั่วไปก็ทำมาค่ะ