Lifestyle
5 วิธีฟื้นฟูความมั่นใจเมื่อขาดทุนอย่างหนัก

5 วิธีฟื้นฟูความมั่นใจ เมื่อขาดทุนอย่างหนัก   “เราทุกคนต่างมีช่วงเวลาที่ยากลำบาก” ชีวิตนักลงทุนเหมือนชีวิตนักเดินทางไปในทะเลกว้าง หลายครั้งท้องฟ้าสดใส เรือแล่นไปได้ไกล หัวใจพองฟูด้วยความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยม แต่หลายครั้งท้องฟ้ามืดมัว

อ่านต่อ

ออมเงินอย่างไรให้สายเปย์ (ศิลปิน) ไม่เลือดกระอัก!

เชื่อว่าใครหลายคนต้องมีศิลปินที่ชื่นชอบในดวงใจอยู่แน่ๆ และถ้าหากมีโอกาสก็อยากจะเจอตัวจริงของพวกเขา อยากจะสัมผัสพวกเขาสักครั้งหนึ่งในชีวิต แต่สิ่งเหล่านี้มักต้องแลกมาด้วย ‘เงิน’ Money Ideas เล็งเห็นถึงปัญหานี้ค่ะ เลยไม่รอช้าที่จะมานำเสนอวิธีออมเงินง่ายๆ ที่จะช่วยให้สายเปย์ไม่กระอักเลือดเมื่อต้องจ่ายเงินกดบัตรคอนเสิร์ตหรือแฟนมีตติ้งของศิลปินที่รัก

อ่านต่อ


5 ขั้นตอนเริ่มต้นแบบง่ายๆ สำหรับ “คนเก็บเงินไม่อยู่”

หลายคนไม่ใช่ไม่อยากเก็บเงินนะ… แต่รู้สึกว่า…มันยาก!! โดยเฉพาะคนที่ดูดวงมาแล้วหมอบอกว่า…คนอย่างเรา “เก็บเงินไม่อยู่” ชีวิตมันก็มักจะเป็นไปตามคำทำนายเสียด้วยสิ!     มาดามฟินนี่ก็เป็นแบบนั้นค่ะ   กว่าจะเริ่มมีเงินเก็บจริงจัง

อ่านต่อ

“5 เรื่องต้องรู้ก่อนลงทุนกับคอนโดตากอากาศ”

หน้าร้อนแบบนี้คนส่วนใหญ่ต่างก็คลายร้อนด้วยการไปพักผ่อนแถวชายทะเล เรียกได้ว่าเป็นช่วงไฮซีซั่นสำหรับการเที่ยวทะเลเลยก็ว่าได้ และสำหรับคนที่หายใจเข้าออกก็เป็นทะเลบอกได้ว่าการมีบ้านหรือคอนโดตากอากาศแถบชายทะเลนี่สวรรค์ชัดๆ เพราะนอกจากเราจะได้อยู่ติดกับทะเลแล้วเรายังได้รับการบริการไม่ต่างจากการพักในโรงแรมหรือรีสอร์ทแต่มีความสะดวกสบายไม่ต่างจากการพักผ่อนที่บ้านตัวเอง   สำหรับนัก (อยาก) ลงทุนหลายคนที่มองเห็นโอกาสที่จะสร้างรายได้จากที่อยู่อาศัยสำหรับการท่องเที่ยวที่ไม่รู้จะเริ่มต้นจากจุดไหนดี วันนี้ Money

อ่านต่อ

DCA เจาะลึกกลยุทธ์การออมหุ้นที่ได้ทั้งรุกและรับในทุกราคา

หลายคนอาจจะยังไม่เคยลงทุนโดยการใช้วิธีการออมหุ้นแบบ DCA หรือในทางเทคนิคเราเรียกว่าการซื้อเฉลี่ยต้นทุน ก็เลยแอบสงสัยกันว่า แนวทางการลงทุนแบบนี้มันดีแน่หรือ คนที่ชอบซื้อหุ้นขาขึ้นก็ย่อมไม่ชอบเวลาหุ้นลงหนักๆ ซึ่ง DCA ก็ยังซื้อแม้จะเป็นขาลง ในทางกลับกันคนที่ชอบซื้อหุ้นช่วงราคาลงหนักๆ

อ่านต่อ