Insuranger

Insuranger

เอ้ ศิวัตม์ สิงหสุตกร Insuranger
เจ้าของเพจ "วางแผนการเงินกับ Insuranger" นักวางแผนทางการเงินอิสระ
ผู้ไม่ขึ้นตรงต่อบริษัทประกันที่ไหน สามารถวางแผนการเงิน และวางแผนประกันได้เป็นกลางที่สุดในสามโลก

“Insuranger ช่วยได้ทุกเรื่องประกัน ”

ติดต่องาน
โทร 085-542-8799 (โรส)
หรือ
http://www.aommoney.com/advertising#contactuswww.aommoney.com/insuranger

(*หมายเหตุ : บทความนี่ถูกเขียนขึ้นมาเพื่อให้ข้อมูลแก่ผู้ที่สนใจอยากจะทำงานเป็นที่ปรึกษาหรือนักวางแผนทางการเงินใน บริษัทที่ปรึกษาการเงินอิสระ และข้อมูลที่ปรากฏ เป็นเพียงข้อมูลที่เกิดจากประสบการณ์และความคิดเห็นของตัวผู้เขียนเองเท่านั้น อาจมิใช่ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นเหมือนกันกับ บริษัทที่ปรึกษาการเงิน ทุกๆบริษัท โดยที่ผู้เขียนมิได้มีเจตนาโจมตี

อ่านต่อ

ในการวางแผนเกษียณ หลายคนอาจจะมีโอกาสศึกษามาบ้างแล้ว ว่ามีวิธีการคำนวณยังไง เพื่อให้เราทราบว่า เราควรเตรียมเงินเท่าไหร่ถึงจะเพียงพอสำหรับเอาไว้ใช้ในช่วงเวลาหลังเกษียณ แต่การคำนวณโดยทั่วไปเท่าที่ผมเห็น มักจะเป็นการคำนวณแบบคร่าวๆง่ายๆ โดยการแค่นึกขึ้นมาว่า หลังเกษียณอยากใช้เงินเท่าไหร่ พอคิดตัวเลขขึ้นมาได้ก็จิ้มเครื่องคิดเลขคำนวณ

อ่านต่อ  สำหรับการเลือกซื้อประกันชีวิตแล้ว สำหรับบางคนอาจดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากเย็นแสนเข็ญเหมือนกับการเข็นครกขึ้นภูเขา โดยเฉพาะกับมือใหม่ (ที่อาจจะเริ่มชายตามามองหาประกันชีวิตเพื่อเอาไว้ใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษี) เนื่องจากความรู้เรื่องประกันชีวิตนั้นหาศึกษาในแบบที่เข้าใจง่ายๆ ได้ยาก  ถ้าอยากจะรู้รายละเอียดก็อาจจะต้องถามเอาจากตัวแทน แต่ส่วนใหญ่คนก็กลัวจะถูกเสนอขายทันที แถมเงื่อนไขต่างๆ

อ่านต่อ

สำหรับประกันชีวิต นอกจากเรื่องการซื้อที่ผิดวัตถุประสงค์ (ซื้อเพื่อเอาไว้ลดหย่อนภาษีเป็นหลัก สนใจแต่เรื่องผลตอบแทน โดยไม่คำนึงถึงเรื่องบริหารความเสี่ยงเลย) และเลือกใช้แบบประกันไม่เหมาะสมกับความเสี่ยงของตัวเอง (อยากเน้นคุ้มครองชีวิต แต่ไปทำแบบสะสมทรัพย์) แล้ว อีกปัญหาหนึ่งที่เรามักจะผิดพลาด

อ่านต่อ


3. [ซีรีย์] ซื้อประกันอย่างไรให้ถูกต้องและสบายใจ (ตอนที่ 1)

สวัสดีครับผม กลับมาพบกันอีกครั้ง คราวนี้ถึงเวลาที่ผมจะมีบทความเกี่ยวกับประกันชีวิตเป็นซีรีส์ยาวต่อเนื่องกันเป็นครั้งแรกนะครับ เรียกได้ว่า ถ้าอ่านจบทั้งซีรีส์จะทำให้เราเข้าใจภาพรวมทั้งหมดของการทำประกันชีวิตอย่างครบถ้วนแน่นอน! ขอให้ทุกคนติดตามบทความทุกตอนจนกว่าจะจบซีรีส์ด้วยนะคร้าบบบบ ^^ในตอนแรกของซีรีส์นี้ ก็จะขอเริ่มกันที่คำถามพื้นฐานที่สุดของการทำประกันชีวิตกันเลย นั่นก็คือ “เราจะเริ่มซื้อประกันชีวิตยังไงดี?”

อ่านต่อ


4. เคลียร์ให้ชัดทุกข้อสงสัยกับประกันชีวิตผู้สูงอายุ

“ซื้อประกันผู้สูงอายุไป สุดท้ายพอเสียชีวิต บริษัทก็ไม่จ่าย”“หลอกว่าไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพ แต่พอถึงเวลาเบิก กลับเบิกไม่ได้”“โฆษณาซะสวยหรูดูดี หว่านล้อมสารพัด แต่พอเบิก กลับบิดพลิ้ว หาเหตุผลมาไม่จ่ายเราจนได้”“ข้อมูลสำคัญที่ต้องบอก กลับตุกติก

อ่านต่อ


5. สูญเสียไปเท่าไหร่ กับการไม่เข้าใจคำศัพท์ประกัน

ในเรื่องของการทำประกัน ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ หรือประกันทรัยพ์สินต่างๆ ถ้าใครเคยทำก็จะเห็นว่า เวลาหยิบกรมธรรม์มาเปิดเนี่ย จะมีแต่ภาษาทางการยากๆ อ่านดูอย่างกับอ่านตำรากฎหมาย อ่านไปก็ไม่ค่อยจะเข้าใจว่ามันหมายความว่ายังไงทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะครับ 

อ่านต่อ
8. 6 ความเข้าใจผิดในการซื้อประกันชีวิต

สวัสดีคร้าบบบบ เมื่อพูดถึงการซื้อประกันแล้ว ในฐานะที่ผมเคยมีโอกาสคลุกคลีอยู่ในวงการประกันชีวิตมา รวมถึงได้เจอกับลูกค้า ผู้มุ่งหวัง และผู้คนทั่วไปที่หลากหลาย ก็พบว่า หลายๆคนยังไม่มีความเข้าใจเรื่องประกันชีวิตอยู่มาก (รวมถึงเจอตัวแทนบางท่าน ที่ก็ยังขายแบบผิดๆอยู่เช่นกัน)

อ่านต่อ10. ลดหย่อนภาษีทั้งที จะประกัน LTF หรือ RMF ดี?

จากตอนที่แล้วที่พูดกันไปในเรื่องของการซื้อประกันชีวิตมาเพื่อลดหย่อนภาษีอย่างเดียวจะคุ้มไหม เทียบกับผลประโยชน์ที่ได้ (แนะนำให้อ่าน : คุ้มไหม? ถ้าจะซื้อประกัน(แค่)เพื่อลดหย่อนภาษี) คราวนี้ผมจะมาลองขยายความไปถึง LTF กับ RMF ซักเล็กน้อยนะครับ ว่าสำหรับบางคนที่มีงบประมาณเงินเหลือๆอยู่ซักก้อนแล้วเนี่ย

อ่านต่อ


11. 5 ข้อที่ต้องรู้ ก่อนเลือกซื้อประกันชีวิตควบการลงทุน

5 ข้อที่ต้องรู้ ก่อนเลือกซื้อประกันชีวิตควบการลงทุน   ทุกวันนี้ เทรนด์ของแบบประกันชีวิตที่กำลังมาแรง หลายคนพูดถึง และเริ่มมีบริษัทประกันชีวิตหลายบริษัทที่กำลังทยอยออกแบบประกันเหล่านี้ออกมา ก็คือ “แบบประกันชีวิตควบการลงทุน”

อ่านต่อ13. เลือกประกันอย่างไรให้ง่ายและคุ้มค่า เพื่อใช้ชีวิตได้ง่ายกว่า

  สวัสดีคร้าบบบบ พบกับผม Insuranger คนเดิม ที่จะมาคอยให้ความรู้เรื่องการวางแผนทางการเงิน และการวางแผนประกันชีวิตปกป้องความเสี่ยง แต่ที่เพิ่มเติมก็คือ วันนี้ผมจะพาทุกท่านออกจากประกันชีวิตและสุขภาพ ไปเรียนรู้การคุ้มครองความเสี่ยงด้านอื่นๆ

อ่านต่อ15. “ตีแผ่อาชีพ”! นักวางแผนทางการเงินคือใคร? (ตอนที่ 1)

สวัสดีครับ ผมเชื่อว่าทุกวันนี้ คงมีหลายคนที่เริ่มได้ยินถึงอาชีพ “นักวางแผนทางการเงิน” หรือ “ที่ปรึกษาทางการเงิน” กันมากขึ้น ซึ่ง(ผมคิดเอาเองว่า) น่าจะได้ยินมาจากทางฝั่งธุรกิจประกันชีวิตกันเป็นส่วนใหญ่ มันเลยเกิดความสงสัยขึ้นมาว่า

อ่านต่อ


16. “ตีแผ่อาชีพ”! นักวางแผนทางการเงินคือใคร? (ตอนที่ 2)

จากตอนที่แล้วที่ผมได้พูดถึงอาชีพนักวางแผนทางการเงิน ในแง่ของขอบเขตการให้บริการ และขั้นตอนในการทำงานสำหรับผู้ที่อาจจะสนใจอยากใช้บริการการวางแผนทางการเงิน (อ่านได้ที่ “ตีแผ่อาชีพ”! นักวางแผนทางการเงินคือใคร? (ตอนที่ 1)) มาตอนนี้ ผมจะพาไปทำความรู้จักว่า

อ่านต่อ18. [ซีรีย์] 4 เรื่องควรรู้ ทำประกันสุขภาพอย่างไรให้คุ้มค่าและตรงความต้องการ (ตอนที่ 2)

จากตอนที่แล้วที่เราได้พูดถึงพื้นฐานของประกันชีวิตและสิ่งที่ควรจะต้องรู้ก่อนทำประกันชีวิตกันไปแล้ว ( ซื้อประกันอย่างไรให้ถูกต้องและสบายใจ : ตอนที่ 1)  มาตอนนี้ก็ถึงคิวของ “ประกันสุขภาพ” ซึ่งเป็นการปกป้องความมั่งคั่งที่สำคัญมากอีกเรื่องหนึ่งนะครับ =====================================================================  

อ่านต่อ


19. ซื้อประกันกับใคร ปลอดภัยสุด

เมอรี่คริสต์มาสคร้าบบบทุกคน! โค้งสุดท้ายปลายปีแบบนี้ ใครกำลังมองหาประกันชีวิตที่เหมาะสมมาใช้เพื่อตอบโจทย์เรื่องการบริหารความเสี่ยง แถมยังได้สิทธิ์ในการลดหย่อนภาษีด้วย ถ้าได้ศึกษาแนวทางการเลือกซื้อประกันที่เหมาะสม และให้คุ้มค่ามากที่สุด ตามโพสที่ผมเคยเขียนไป (แนวทางการเลือกซื้อประกันชีวิต อ่าน ที่นี่แนวคิดเรื่องการซื้อประกันชีวิตเพื่อลดหย่อนภาษี อ่าน ที่นี่)

อ่านต่อ
22. ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล PA มีดีอย่างไร?

“ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล PA มีดีอย่างไร?”     จากที่ผมได้เคยให้ความรู้ไปในเรื่องของวิธีการบริหารความเสี่ยง หรือความไม่แน่นอนต่างๆที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้กับชีวิตของเรา (เข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ ลิงค์บทความ รู้ไหมชีวิตเรามีความเสี่ยงอะไร

อ่านต่อ24. สรุปสวัสดิการประกันและค่ารักษาพยาบาลจากรัฐบาล : ตอนที่ 1 หลักประกันสุขภาพ (บัตรทอง)

เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า เรื่องของประกันเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับทุกคน (โดยเฉพาะถ้าอ่านบทความที่ผมเขียน 555) โดยเฉพาะเรื่องประกันสุขภาพไว้เบิกค่ารักษาพยาบาลยามเจ็บป่วย แต่สำหรับหลายคนที่อยากจะมีประกันสุขภาพ แต่ติดตรงปัญหาค่าเบี้ยประกัน ที่อาจจะมองว่าจ่ายค่าเบี้ยประกันระยะยาวไม่ไหวจริงๆ ทางออกก็คือ เรายังมีสวัสดิการของรัฐที่ช่วยเหลือเรื่องค่ารักษาพยาบาลของเราได้

อ่านต่อ
27. 9 สเต็ป วางแผนการเงิน ฉบับ Insuranger

สำหรับเรื่องการวางแผนการเงิน ผมเชื่อว่าหลายคนอาจจะเริ่มตระหนักถึงความสำคัญของการวางแผนการเงินกันบ้างแล้ว แต่บางคนก็อาจจะยังมีคำถามอยู่ในหัวว่า “จะเริ่มจากตรงไหนดี?” เมื่อไม่ทราบคำตอบ ส่วนใหญ่ก็มักจะคิดว่า “การวางแผนการเงิน ก็คือวางแผนเก็บออม ลงทุน ให้เงินงอกเงยนั่นแหละ”

อ่านต่อ


28. ซื้อประกันสะสมทรัพย์ยังไงให้คุ้มค่าที่สุด

ซื้อประกันสะสมทรัพย์ยังไงให้คุ้มค่าที่สุด   ผมเชื่อว่าถ้าเราพูดถึงประกันชีวิตแล้วล่ะก็ คนส่วนใหญ่คงจะนึกถึงประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ก่อนเป็นอันดับแรก เพราะเป็นแบบประกันชีวิตที่เราคุ้นเคยกันมากที่สุด ทั้งจากที่ตัวแทน บริษัทประกันชีวิต และธนาคาร โหมกระหน่ำกันเสนอขาย รวมถึงเป็นแบบประกันที่เรามักจะซื้อกันเพื่อใช้ลดหย่อนภาษีมากที่สุดอีกด้วย

อ่านต่อ30. จะซื้อประกันทั้งที ต้องรู้อะไรบ้าง? (ตอนที่ 2)

       สวัสดีคร้าบบบ จากคราวที่แล้วที่เราได้ดูกันไปแล้วในส่วนของแนวทางการเลือกซื้อประกันชีวิต คราวนี้เราจะมาต่อกันที่แนวทางการเลือกซื้อประกันสุขภาพและประกันอุบัติเหตุ ที่เหมาะสมกับตัวเราที่สุดกันนะครับ ตามมาอ่านกันได้เลยครับ ^^ หลักในการเลือกซื้อประกันสุขภาพเบื้องต้น

อ่านต่อซื้อประกันอย่างไรให้ถูกต้องและสบายใจ


Insuranger หรือ เอ้ ศิวัตม์ สิงหสุตกร
จบปริญญาตรีเศรษฐศาสตร์การเงินธนาคาร มหาวิทยาลัยธรรม์ศาสตร์ และปริญญาโท MBA ด้าน Corporate Finance เข้าสู่วงการการเงินด้วยการเริ่มจากการเป็นนักวิเคราะห์สินเชื่อธุรกิจที่ธนาคารแห่งหนึ่ง ก่อนจะเบนความสนใจมาที่การเงินส่วนบุคคล และเข้าสู่วงการการวางแผนการเงินส่วนบุคคลด้วยการเป็นตัวแทนประกันชีวิต ก่อนจะออกมาเป็นนักวางแผนทางการเงินอิสระ และนักเขียน เจ้าของเพจ “วางแผนเงินไม่เวิ่นเว้อ by aeysiwat” จนถึงปัจจุบัน