“7 หลุมพราง” ดึงชีวิตพลาดของวัยเริ่มต้นทำงาน

  วัยเริ่มทำงาน..ฮอร์โมนกำลังพุ่งพล่าน เพราะทำงานมีเงินใช้เองแล้ว มาดามจะมาแฉ “7 หลุมพราง” ดึงชีวิตพลาดของวัยเริ่มต้นทำงาน ที่พบเห็นได้บ่อยๆ ให้ฟังกันค่ะ เห็นมาเยอะ..ตัวเองเจ็บมาก็เยอะ ลองเช็คตัวเองกันนะ

อ่านต่อ

[Review] ออมทรัพย์จัดให้พร้อมเพย์ ทางเลือกดีๆที่เราจะโอนเงินฟรีๆได้ทั่วไทย

  จำได้ว่าเมื่อก่อนเนี่ย เวลาจะโอนเงินให้เพื่อนแต่ละที มันต้องถามข้อมูลผู้โอนเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น ชื่อธนาคาร หมายเลขบัญชี ประเภทบัญชี ชื่อ-นามสกุล และโดยส่วนตัวผมเองก็ตั้งคำถามมานานมากว่า

อ่านต่อ

5 วิธีจัดการเงินของ “หนุ่มสาวนักช้อป” ให้มีเงินออม

  บทความนี้แอดมินเพจอภินิหารเงินออมตั้งใจเขียนขึ้นเพื่อขาช้อป ทุกท่านที่จะเกิดอาการคันไม้คันมือทุกครั้งที่ถึงวันเงินเดือนออก ในวันนั้น “หนุ่มสาวนักช้อป” มักจะมีแววตาเป็นประกายวิ้งๆ อารมณ์พลุ่งพล่าน เลือดลมในร่างกายสูบฉีดเพราะต่อมช้อปปิ้งเต้นรัวเป็นจังหวะร็อคดุดันที่พร้อมใช้จ่ายกับทุกอย่างที่ขวางหน้า ในขณะที่บางคนหัวใจเต้นเป็นจังหวะแจ็สที่ฟังเบาๆ ใช้จ่ายสบายๆ

อ่านต่อ

ออม “กองทุน” LTF RMF ทั้งปี ได้ทั้งลดหย่อนภาษี ได้ทั้งความมั่งคั่ง

    ในตอนนี้เราจะมาคุยกันว่าวิธีการวางแผนออม “กองทุน”  LTF และ RMF ตั้งแต่ต้นปีจะต้องทำอย่างไร ถ้าเราบริหารเงินดีๆ เราจะได้ประโยชน์ทั้งภาษีและเงินทองงอกเงยด้วยนะครับ

อ่านต่อ

แค่ไหนถึงจะเรียกว่า “รวย” ?

อย่างที่บอกคนยุคสมัยนี้เสพย์ติด คำว่าอยากที่จะ “รวย”ไปไหว้พระที่ไหนก็จะ ขอให้รวยกันท่าเดียว แล้วเคยถามตัวเองมั้ยว่า 1 ล้าน 10 ล้าน หรือ 100 ล้านแค่ไหนถึงจะเรียกว่า “รวย”

อ่านต่อ

ผลตอบแทนกองทุนรวม… ศึกษาไว้ไม่ผิดหวัง

ผลตอบแทนกองทุนรวม… ศึกษาไว้ไม่ผิดหวัง   “ผลตอบแทน” เป็นชื่อหนึ่งของกำไร/ขาดทุน ผลตอบแทนเป็นบวกก็หมายถึงการลงทุนได้กำไร ผลตอบแทนเป็นลบก็หมายถึงการลงทุนนั้นขาดทุน   แล้วผลตอบแทนของกองทุนรวมมีมาจากไหนบ้าง? ผลตอบแทนของกองทุนรวมประกอบด้วยผลตอบแทนทางตรง คือ

อ่านต่อ

มีเงินเก็บนำมาออมในหุ้น-กองทุนรวมหรือลงทุนในคอนโดดี?

  ในช่วงหลังนี้เวลาที่มีโอกาสได้คุยกับนักลงทุนมือใหม่ที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนแล้ว อีกหนึ่งคำถามที่เจอค่อนข้างบ่อยก็คือจะเอาเงินไปออมหุ้น/กองทุนรวม (DCA) หรือ เลือกคอนโดที่เจ๋งๆซักที่เพื่อมาลงทุน (ผ่อนธนาคาร)?   จริงๆแล้วผมก็ตอบไม่ได้นะครับว่าอะไรดีกว่ากันเนอะ การลงทุนทั้ง

อ่านต่อ


เพิ่มพลัง “เงินออม” ยังไง? ให้ชนะทุกเป้าหมายที่ต้องการ

  เราจะมาเพิ่มพลัง “เงินออม” ให้ฟิตปั๋งกับวิธีออมเงินง๊ายง่ายกันนะคะ เพื่อจะทำให้เรามีเงินเก็บไว้ใช้จ่ายยามฉุกเฉิน มีเงินทุนไปต่อยอดกับธุรกิจในฝัน มีเงินเก็บไว้รักษาพยาบาล มีเงินเก็บไว้ใช้หลังเกษียณ ฯลฯ ถ้าอ่านจบแล้วลงมือทำตาม

อ่านต่อ

กองทุนไหนดี Ep2 : 10 ประเด็นเด็ด! ปี 2017 ลงทุนกองทุนกลุ่มไหนดี?

สวัสดีครับ กลับมาพบกับผม @TAXBugnoms เจ้าเก่าเจ้าเดิม โดยในเดือนมีนาคมปี 2560 นี้ผมจะรับหน้าที่เพิ่มเติมสรุปประเด็นเด็ดจากรายการ “กองทุนไหนดี Weekly” รายการที่จะทำให้คุณรู้ว่ากองทุนไหนดีและเหมาะสมกับตัวคุณให้ฟังกันทุกๆสัปดาห์ครับผม ใครที่สนใจพูดคุยกันเรื่องกองทุนไหนดี

อ่านต่อ

[Review] Supalai Mare Pattaya คอนโด High Rise 35 ชั้น ติดถนนใหญ่ใกล้หาดจอมเทียน”

  วันนี้ผม Mr. Maibat พามาชมบรรยากาศจริง ในคอนโดใหม่ที่มีชื่อว่า “Supalai Mare Pattaya (ศุภาลัย

อ่านต่อชอบ AomMoney มั๊ย?


ติดตามทุกบทความ กด Like ที่นี่สิ

ติดต่อ AomMoney