ติดตาม AomMoney
ฝ่ายบรรณาธิการ

คุณดรีม

thuwachit@likemeasia.com

092-264-5499
(เวลาทำการ จ. - ศ. 10.30 - 18.30 )

ฝ่ายขาย

คุณเกมส์

pongsakorn.y@likemeasia.com

096-394-2491
(เวลาทำการ จ. - ศ. 10.30 - 18.30 )


จ่าย “บัตรเครดิต” ผ่อน 0% หรือ จ่ายเงินสดเน้นๆ เลือกไรดี??

    ลองคิดดูสิถ้าเราจะซื้อของซักชิ้นหนึ่งในปัจจุบันนี้ มันมีวิธีการหลายเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็น “บัตรเครดิต” หรือ “เงินสด” ถ้าเป็นสมัยก่อนก็คงต้องเก็บเงินให้ครบก่อน แล้วค่อยซื้อของที่เราต้องการได้

อ่านต่อ

3 เส้นทางลงทุนใน “หุ้น” เปลี่ยนคุณให้เป็นเศรษฐี !!!

การลงทุนใน “หุ้น” ขึ้นชื่อว่าเป็นการลงทุุนในตราสารการเงินที่ให้ผลตอบแทนสูงที่สุด เมื่อเทียบกับตราสารชนิดอื่นๆ อย่างเงินฝาก หรือตราสารหนี้ แต่..อย่าลืมว่าความเสี่ยงของมันก็สูงที่สุดเช่นกัน! มีหลายคนเดินเข้ามาในตลาดหุ้นแล้วเปลี่ยนฐานะกลายเป็นเศรษฐีได้ภายในเวลาไม่นาน ขณะเดียวกันตลาดหุ้นไม่ได้ใจดีกับทุกคน มันทำให้นักลงทุนกลายเป็นคนถังแตกได้เหมือนกันนะ!

อ่านต่อ

วาเลนไทน์ขาด “แฟน” แค่เหงา แต่ชีวิตเฉาแน่ถ้าขาด “เงิน”

วาเลนไทน์ขาด “แฟน” แค่เหงา แต่ชีวิตเฉาแน่ถ้าขาด “เงิน”…. จำได้ว่าตอนเรียนจบใหม่ๆ เวลาคิดถึงเพื่อนแค่โทรหาก็นัดรวมตัวกันเร็วมาก เมื่อทุกคนยังโสด ไม่มี “แฟน”

อ่านต่อ

พระมหากษัตริย์นักออม เดอะซีรีย์ ตอนที่ 5 เงินถุงแดงไถ่บ้านเมือง

  มาถึงบทความสุดท้ายของ “พระมหากษัตริย์นักออม เดอะซีรีย์” กันแล้วนะจ๊ะ บทความนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับเงินถุงแดงของรัชกาลที่ 3 จำนวน 3 หมื่นชั่ง

อ่านต่อ

พระมหากษัตริย์นักออม เดอะซีรีย์ ตอนที่ 4 การประหยัด

  บทความ พระมหากษัตริย์นักออมเงิน เขียนขึ้นครั้งแรกในปี 2558 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการออมและแนวคิดการใช้เงินของในหลวงรัชกาลที่ 9 เมื่อมีผู้สนใจอ่านเพิ่มขึ้น เราไปค้นคว้าข้อมูลเพิ่มเติม จากอินเตอร์เน็ตและในหนังสือหลายๆเล่ม

อ่านต่อ

พระมหากษัตริย์นักออม เดอะซีรีย์ ตอนที่ 3 การสร้างรายได้และการให้

  จากบทความแรกในปี 2558 คือ พระมหากษัตริย์นักออมเงิน เราค้นคว้าข้อมูลเพิ่มเติมและอยากรวบรวมไว้ให้คนรุ่นหลังได้อ่านและแสดงความรักต่อ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วยการลงมือทำตามแนวทางที่พระองค์ท่านสอน ตอนการสร้างรายได้และการให้

อ่านต่อ

[Preview] โครงการศุภาลัย เวอเรนด้า พระราม 9 คอนโดใหม่ High Rise ติดถนนใหญ่กระแสตอบรับดี

  โครงการ “ศุภาลัย” เวอเรนด้า พระราม 9 คอนโดใหม่ High Rise

อ่านต่อ


พระมหากษัตริย์นักออมเงิน เดอะซีรีย์ ตอนที่ 2 เก็บออมเงินเพื่อซื้อของใช้ส่วนพระองค์

 เราแตกประเด็นในบทความ พระมหากษัตริย์นักออมเงิน ที่เขียนมาตั้งแต่ปี 2558 ออกเป็น 5 ตอน ซึ่ง “เก็บออมเงินเพื่อซื้อของใช้ส่วนพระองค์นี้” เป็นบทความที่

อ่านต่อ

4 วิธีใช้ “บัตรเครดิต” ให้ประหยัดเงินสำหรับมนุษย์เงินเดือน

ผมได้ยินมนุษย์เงินเดือนหลายคนพูดว่า ไม่อยากถือ “บัตรเครดิต” กลัวรูดเพลินจ่ายไม่ไหว และ “บัตรเครดิต” ใบเดียวพอแล้ว กลัวหนี้เยอะไม่มีเงินจ่าย ซึ่งคำกล่าวนี้จริงสำหรับคนที่ระงับใจตัวเองไม่อยู่ เวลาเห็นของถูกใจเป็นต้องช้อป แต่สำหรับคนที่ใช้บัตรเครดิตเป็น จะรู้ว่านี่คือเครื่องมือขั้นเทพช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ยิ่งมีบัตรเครดิตหลายใบยิ่งเลือกได้เลยว่าบัตรไหนคุ้มสุด   ผมชอบเปรียบ

อ่านต่อ

10 กองทุนความเสี่ยงต่ำเหมาะ “ออมเงิน” ระยะสั้นก่อนลงทุน

การนำเงินฝากออมทรัพย์บางส่วน ไปพักไว้ในกองทุนประเภทที่ลงทุนในตลาดเงินหรือตราสารหนี้ระยะสั้นก็เป็นหนึ่งในวิธียอดฮิตของนักลงทุนมือใหม่กันมากขึ้นนะครับ เพราะเป็นการ “ออมเงิน” ระยะสั้นก่อนที่จะลงทุน  นอกจากความเสี่ยงที่ค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับกองทุนอสังหาฯ หรือกองทุนหุ้นแล้ว ยังสามารถทำการซื้อขายได้อย่างสะดวกกับทางธนาคารได้ง่ายๆ อีกด้วย  

อ่านต่อชอบ AomMoney มั๊ย?


ติดตามทุกบทความ กด Like ที่นี่สิ

ติดต่อ AomMoney