ติดตาม AomMoney
ฝ่ายบรรณาธิการ

คุณดรีม

thuwachit@likemeasia.com

092-264-5499
(เวลาทำการ จ. - ศ. 10.30 - 18.30 )

ฝ่ายขาย

คุณเกมส์

pongsakorn.y@likemeasia.com

096-394-2491
(เวลาทำการ จ. - ศ. 10.30 - 18.30 )


7 การบริหารจัดการเงินอย่างสมดุลเพื่อความมั่นคงและมั่งคั่ง

7 การบริหารจัดการเงินอย่างสมดุลเพื่อความมั่นคงและมั่งคั่ง สวัสดีค่ะผู้อ่านที่รักทุกท่าน หายไปซะนาน เนื่องด้วยว่ามีโปรเจ็คในชีวิตมากมาย อีกทั้งเป้าหมายก็มากมี ที่จะต้องดำเนินการให้เรียบร้อย ซึ่งในตอนนี้ก็สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี วันนี้ผู้เขียนกลับมาพร้อมกับแนวทางการบริหารจัดการเงิน ที่ผู้เขียนใช้ในชีวิตของตนเอง

อ่านต่อ

กูดูขอเล่า – กองทุนการออมแห่งชาติ

ต้องขอบคุณลูกเพจที่ทำให้กูดูได้เขียนเรื่องกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช) นะครับ เนื่องจากตอนแรกเองกูดูไม่ได้มองกองทุนการออมแห่งชาติเอาไว้เลย แต่พอมาได้อ่านเรื่องของกองทุนการออมแห่งชาติแล้ว กูดูคิดว่าน่าสนใจทีเดียวครับ แต่ก่อนไปต่อ กูดูบอกก่อนนะครับว่าตัวเลขผลตอบแทนและเงินบำนาญเป็นค่าประมาณ ซึ่งกองทุนจะมีสูตรคำนวนที่ซับซ้อนกว่านี้ และกูดูเองก็ไม่เคยลงกองทุนนี้นะครับ

อ่านต่อ

แผนการเงินสไตล์กูดู – มาหาเงินกันเถอะ

สวัสดีคร้าบบบบบ ไม่เจอกันซะนาน วันนี้กูดูจะมาชวนเพื่อน ๆ   “วางแผนการเงินกันครับ”   เมื่อพูดถึงแผนการเงิน หลายคนคงยี้….จะมาขายประกันชั้นสินะ แต่เดี๋ยวก่อนครับ

อ่านต่อ

ทำไมรายย่อยเล่นหุ้นมักจะขาดทุนมากกว่ากำไร

ทำไมรายย่อยเล่นหุ้นมักจะขาดทุนมากกว่ากำไร             คำกล่าวที่ว่า… “ในระยะยาว” 20% ของคนในตลาดหุ้นจะมีกำไร แต่คนอีก 80% จะขาดทุน และคนส่วนใหญ่ที่ขาดทุนจะเป็นรายย่อย

อ่านต่อ

ขอคืนภาษีกันเถอะ แต่ได้ไม่เกินที่จ่ายไปนะ^^

สวัสดีปีใหม่ทุกคน^^ พี่ PEFINANCE เชื่อว่า ปลายปีที่แล้วเพื่อนๆ คงมีความสุขกับการช็อปปิ้งและใช้สิทธิลดหย่อนภาษีอย่างเต็มเหนี่ยว กับ ช็อปช่วยชาติ 15,000 บาท^^

อ่านต่อ

กระปุกบ้านออมสิน

สวัสดีปีใหม่ 2017 คร้าบบบบบบ   ปีใหม่นี้กูดูเชื่อว่าทุกคนจะมีความสุข โดยเฉพาะคนที่มีเงินออม และลงทุนในทรัพย์สินที่สร้างเงินสดให้เราทุกวัน ทุกเดือน จริงไหมครับ  

อ่านต่อ

ตั้งเป้าหมายการลงทุนด้วยปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

เมื่อพูดถึงปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง คนส่วนใหญ่จะนึกถึงเรื่องของเกษตรกรรม แต่คงมีน้อยคนที่จะนึกถึง 3 ห่วง 2 เงื่อนไข อันเป็นแก่นของเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งสามารถนำมาใช้ในการตั้งเป้าหมายการออมและการลงทุนได้เป็นอย่างดี  ภาพจาก http://www.kknontat.com/wp-content/uploads/2013/10ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง1.jpg

อ่านต่อ


” ฟรีแลนซ์อยากรวยต้องมีแผนการเงิน “

” ฟรีแลนซ์อยากรวยต้องมีแผนการเงิน ! ” (น้องสาวในทีมงานนักวางแผนการเงินอิสระ ถามในวันที่มีเงินเข้ามาเดือนเดียว 300,000 – 400,000 บาท

อ่านต่อ

ออมหุ้นปันผล ลดความเสี่ยง รวยความสุข

ออมหุ้นปันผล ลดความเสี่ยง รวยความสุข             หลายคนอยากออมเงินแต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร พอออมเงินไปได้ซักระยะได้เงินมาก้อนหนึ่ง ไม่มีไอเดียในการทำมันให้งอกเงย ก็เอาเงินไปฝากกับธนาคาร แต่พอเห็นดอกเบี้ยเงินฝากก็พาลให้เพลีย เอางี้ดีกว่า

อ่านต่อ

ใส่ซองทุกเดือน ชีวิตเปลี่ยน

    พวกเธอเป็นอย่างนี้กันหรือเปล่า ต้นเดือนเป็นป๋าใช้จ่ายเงินฟู่ฟ่า กลางเดือนประหยัดกัดก้อนเกลือกิน จะบอกว่า…จากนี้ไปแค่ใส่ซองชีวิตก็เปลี่ยนได้นะ               เป็นกันบ้างไหมช่วงสิ้นเดือนที่เงินเดือนเพิ่งออก จะรู้สึกว่ามีเงินเหลือเยอะจริงๆ

อ่านต่อชอบ AomMoney มั๊ย?


ติดตามทุกบทความ กด Like ที่นี่สิ

ติดต่อ AomMoney