Dr. Nut

Dr. Nut

หมอหน้าตี๋ อารมณ์ดี นอกจากการดูแลสัตว์แล้ว เวลาว่างก็ยังดูแลการลงทุนและการเงินให้กับบุคคลทั่วไปด้วย โดยมีเป้าหมายว่าอยากจะทำให้คนไทยทุกคนมีสุขภาพทางการเงินที่ดีwww.aommoney.com/docternut


17. ลงทุนกับยุค Silver age ไม่ใช่แค่ “สุขภาพ” แต่เป็น “ไลฟ์สไตล์”

สวัสดีครับ กลับมาพบกับผม หมอนัท ประจำคลินิกกองทุนแห่งนี้อีกครั้งครับ หลังจากที่ไม่ได้อัพเดตหลายวัน แน่นอนว่าวันนี้ไม่ได้มามือเปล่าแต่ ติดกองทุนที่น่าสนใจกลับมาด้วยครับ   แต่ก่อนอื่นที่เราจะไปรู้จักกองทุนที่เป็นพระเอกของเราในวันนี้ ผมมีคำถามที่จะถามท่านผู้อ่านอยู่

อ่านต่อ

25. 4 กองทุนน่าสะสม RMF ส่งท้ายปี 2014 (ภาคต่อจาก LTF)

    หลังจากห่างหายไปนานกับการเขียนบทความ เนื่องจากงานช่วงนี้ที่ถาโถมเข้ามาใส่อย่างต่อเนื่องครับ ไม่มีเวลาแม้จะกินข้าว ปัจจุบันต้องต่อสายน้ำเกลือและ สารอาหาร เข้าหลอดเลือดเลยทีเดียว(เว่อร์มาก) นอกเรื่องไปตั้งไกลครับ (ไหนบอกไม่มีเวลา

อ่านต่อ


26. สร้างโอกาสลงทุนที่เวียดนามกับ AMATAV

สวัสดีครับ มาพบกันที่คลินิกกองทุนแห่งนี้อีกครั้ง กับผมหมอนัท คนดีคนเดิม ถ้าใครได้ติดตามผลงานและบทความที่ผ่าน ๆ มาของผม ในช่วงนี้ผมจะพูดคุยและกล่าวถึงกองทุนอสังหาริมทรัพย์ ค่อนข้างบ่อย และทุกครั้งที่ไปบรรยายที่ไหนก็มักอดไม่ได้ที่จะพูดถึงกองทุนอสังหาฯ

อ่านต่อ28. ลงทุนกับกองทุนรวมให้ได้กำไรใน 3 วิ

  วันนี้ผมคงจะมาเล่า แนวคิดในการลงทุนกับกองทุนรวมแบบง่าย ๆ และเข้าใจได้ไม่ยาก เนื่องจากได้เขียนบทความที่ดูแล้วยากสำหรับมือใหม่มาหลายตอน 55+ (มือใหม่อย่าเพิ่งงอนนะครับ) ถึงแม้ว่าบางท่านจะยังไม่มีประสบการณ์ก็สามารถยึดหลักนี้ในการดูและ เลือกกองทุนที่ดีได้แบบง่าย

อ่านต่อ


29. 4 วิธีคิดและลงทุนแบบเศรษฐีเงินล้าน ผ่านกองทุน

ในช่วงก่อนหน้านี้ผม ได้โอกาสไปร่วมงานสัมมนาแห่งหนึ่ง และได้พูดคุยกับเจ้าของกิจการใหญ่ ๆ อยู่หลายท่านพอสมควร จึงได้รับการแบ่งปันประสบการณ์ในการทำงาน และการทำธุรกิจที่แต่ละท่านถนัด รวมถึงแนวคิดการลงทุนในฐานะเจ้าของธุรกิจจากแต่ละท่านอีกด้วย พอกลับมาถึงบ้านก็รวบรวมแนวคิดจากที่ได้พูดคุยเรื่องต่าง ๆ

อ่านต่อ


30. ทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ LHHOTEL

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ เพื่อน ๆ นักลงทุน ในช่วงนี้ที่ตลาดหุ้นไทยดูผันผวนอยู่ตลอดเวลา (มีช่วงไหนที่ไม่ผันผวนบ้างเนี่ย) ซึ่งการลงทุนในกองทุนหุ้นไทยดูเหมือนว่าจะค่อนข้างเป็นไปได้อย่างยากลำบากเลยทีเดียว เราลองมาเปลี่ยนบรรยากาศกันสักนิด คราวนี้เรามาดูกองทุนที่ลดความร้อนแรงลงหน่อย ซึ่งไม่ได้มีความผันผวนมากเหมือนกับกองทุนหุ้น

อ่านต่อ
ยังไม่มีซีรี่ส์ในตอนนี้หมอนัท จบการศึกษาปริญญาตรี จากคณะสัตวแพทยศาสตร์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
หลังจากเรียนจบได้ไม่นาน ก็เริ่มหลงใหลในการเงิน และการลงทุน จึงศึกษาต่อปริญญาโทที่ College of Management Mahidol University; Financial Management และ ผ่านการอบรมหลักสูตรการวางแผนการเงินต่าง ๆ รวมถึง เป็นวิทยากรรับเชิญในบางครั้ง

ปัจจุบัน : เขียนบทความ, เป็นผู้แนะนำการลงทุน และ นักวางแผนการเงินอิสระ
เชี่ยวชาญ : วางแผนการเงิน วางแผนปลดหนี้ และ การลงทุนผ่านกองทุนรวม