เทรดเดอร์พ่อลูกอ่อน

เทรดเดอร์พ่อลูกอ่อน ที่มากประสบการณ์ในการเทรดหุ้นและอนุพันธ์ มีงานอดิเรกสอนวิเคราะห์ทางเทคนิค และใฝ่ฝันอยากเห็นคนไทยเข้าใจการวิเคราะห์กราฟอย่างแม่นยำwww.aommoney.com/daddytrader


ให้เงินเติบโตอย่างมั่นคง แม้เศรษฐกิจผันผวน ด้วยกองทุนหุ้นกลุ่มโครงสร้างพื้นฐาน ในช่วงเศรษฐกิจที่มีความไม่แน่นอนสูง ตลาดหุ้นเดี๋ยวขึ้นเดี๋ยวลง เชื่อว่าหลายคนคงกำลังมองหาสินทรัพย์สำหรับลงทุนที่มีความเสี่ยงไม่มาก แต่ยังได้รับผลตอบแทนที่ดีแม้ในสภาวะเศรษฐกิจผันผวน และถ้าใครได้ติดตามผลงานของผมก่อนหน้านี้ จะรู้ว่าผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจลงทุนในกองทุนประเภทกองทุนอสังหาริมทรัพย์ (Property

อ่านต่อ

     สวัสดีครับ…ผมเชื่อว่าทุกคนเวลาเทรดหุ้นก็หวังอยากจะให้การเทรดหุ้นมีผลออกมาเป็นกำไรทุกครั้ง แต่ในความเป็นจริง ผลการเทรดจะต้องมีครั้งที่ขาดทุนเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่สำคัญคนที่จะสามารถอยู่รอดในตลาดได้ในระยะยาว และมีผลการเทรดที่เป็นกำไรอย่างต่อเนื่อง ก็คือ คนที่สามารถบริหารผลขาดทุนได้เก่ง และมีวินัยยอมลงมือตัดขาดทุน

อ่านต่อ     ผมเชื่อว่า สุดยอดคุณสมบัติของหุ้นที่ทุกคนปรารถนาอยากได้มาอยู่ในพอร์ท คือ หุ้นที่เวลาราคาขึ้นจะขึ้นเร็ว แต่เวลาลงปรับตัวลงช้า เชื่อไหมครับว่า มีเทคนิคในการหาหุ้นที่มีลักษณะแบบนี้อยู่จริงครับ บทความนี้ผมจะมาแนะนำวิธีที่นักวิเคราะห์ทางเทคนิคใช้หาหุ้นที่ราคาขึ้นเร็วแต่ลงช้า

อ่านต่อ
1. 7 คำถาม ช่วยให้อ่านแท่งเทียน แบบไม่ต้องท่องจำ

    เฮ่นโล้ว สวัสดีคร๊าบบบ….ในหัวข้อนี้ Daddy จะมาบอกเคล็ดลับการอ่านกราฟแท่งเทียน และการแปลความหมายในมุมมองทางเทคนิคของกราฟแท่งเทียนกันครับ Daddy ตั้งใจไว้ว่าอยากให้ทุกคนหลังจากที่อ่านบทความนี้จบ น่าจะสามารถอ่านกราฟแท่งเทียนได้อย่างทะลุปรุโปร่ง

อ่านต่อ


2. 10 รูปแบบแท่งเทียนที่ควรค่าแก่การจดจำ

สวัสดีคร๊าบบ วันนี้ผมจะมาแนะนำให้รู้จักกับกราฟแท่งเทียน (Candlestick Chart) ซึ่งเป็นรูปแบบกราฟที่ได้รับความนิยม และถูกใช้งานมากที่สุด กราฟแท่งเทียนจะมีรูปร่างลักษณะคล้ายกับรูปของแท่งเทียนไขที่เราคุ้นเคยกันดี โดยกราฟราคาที่เป็นรูปแท่งเทียนแท่งหนึ่งจะมีส่วนประกอบสำคัญอยู่ 2 ส่วน

อ่านต่อ

14. 5 เหตุผลที่ลงทุนหุ้นเทคนิคมาตั้งนาน แต่ทำกำไรไม่ได้สักที

แรงบันดาลใจในการเขียนบทความนี้ขึ้นมาเพราะผมได้พบกับนักลงทุนจำนวนมากที่พยายามเรียนรู้การซื้อขายหุ้นด้วยการวิเคราะห์ทางเทคนิคแต่ประสบปัญหาไม่ประสบความสำเร็จไม่สามารถซื้อขายหุ้นแล้วได้กำไร มีข้อสังเกตหลายอย่างที่ผมเรียนรู้จากประสบการณ์และการพูดคุยกับนักลงทุนหลายคน พบว่ามีประเด็นที่สำคัญๆ ดังต่อไปนี้ครับที่ทำให้คนที่พยายามศึกษาการ วิเคราะห์ทางเทคนิคมาตั้งนานแต่ไม่สามารถทำกำไรได้สักที      1. มีกลยุทธ์ในการทำกำไรที่ดีแต่ไม่บริหารเงินลงทุน (Money

อ่านต่อ


19. ซีรี่ย์ ใช้งาน แนวรับ-แนวต้าน อย่างมืออาชีพ ตอนที่ 1 รู้จักแนวรับ-แนวต้าน

          ในการวิเคราะห์ปัจจัยทางเทคนิคเพื่อการซื้อขายหุ้นนั้น ระดับราคาที่เป็นแนวรับ-แนวต้านเป็นข้อมูลจากกราฟที่มีความสำคัญอย่างมากในการหาจังหวะเทรดหุ้นที่ดี ผมเชื่อว่าแทบทุกคนต้องเคยได้ยินคำว่า “แนวรับ-แนวต้าน” มาก่อนอย่างแน่นอน

อ่านต่อ
22. Review โปรแกรม iAlgo (สะดวก ง่าย ไม่ต้องเฝ้าหน้าจอ) ตอนที่ 1

  สวัสดีครับทุกคน จากที่พ่อลูกอ่อนเคยจั่วหัวไว้ในเพจก่อนหน้านี้ว่ามีหลายโบรกเกอร์กำลังซุ่มพัฒนาโปรแกรมส่งคำสั่งซื้อขายสำหรับอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าโดยไม่ต้องเฝ้าหน้าจอคอมพิวเตอร์อีกต่อไป และตอนนี้ก็ได้ผู้ที่มาแรงแซงทางโค้งที่เปิดตัวโปรแกรมที่จะช่วยเฝ้าหน้าจอและส่งคำสั่งซื้อแบบอัตโนมัติให้ลูกค้าทั่วไปได้ใช้งานจริงเป็นเจ้าแรก นั่นก็คือ บล. บัวหลวง โดยใช้ชื่อโปรแกรมว่า “Bualuang iAlgo”

อ่านต่อ


23. เทคนิคพักเงินเพิ่มมูลค่า ของเซียนหุ้นเทคนิค

วัตถุประสงค์หลักที่เทรดเดอร์ซื้อขายหุ้นก็คือ ต้องการสร้างผลกำไรจากเงินลงทุน แต่นอกเหนือจากการนั่งวิเคราะห์กราฟเพื่อหาจังหวะเทรดหุ้นให้ได้กำไรแล้ว วันนี้ DaddyTrader มีเคล็ดลับง่าย ๆ ที่ทำให้ผลกำไรของพอร์ทเพิ่มยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นวิธีที่ใครก็ทำได้มาแนะนำ นั่นคือ

อ่านต่อ


24. ต้องซื้อแพง ขายถูก ถึงจะได้กำไร

      หลายคนอาจจะสงสัยว่าหัวข้อที่เขียนขึ้นมานั้นเขียนผิดหรือเปล่า ความจริงน่าจะเขียนว่า ถ้าเราต้องการซื้อขายให้ได้กำไรมากๆ จะต้องซื้อให้ได้ราคาที่ถูกๆ และขายได้ในราคาแพงๆ แต่ทำไมหัวข้อกลับเขียนว่าต้องซื้อแพงและขายถูกจึงจะได้กำไรเยอะ ขอบอกว่าเขียนไม่ผิดแน่นอนครับ

อ่านต่อ30. 5 เคล็ดลับสำคัญสำหรับขาเทรดมือใหม่

       จากประสบการณ์ที่ได้สอนนักลงทุนมือใหม่ให้เล่นหุ้นด้วยการวิเคราะห์ทางเทคนิค พบว่าหลายคนอยากได้สูตรลัดหรือเคล็ดลับที่จะทำให้เทรดหุ้นได้เก่งขึ้นในทันที ถึงแม้ใจจริงแล้วผมอยากจะให้คนที่สนใจเล่นหุ้นพยายามศึกษาหาความรู้ให้ลึกซึ้งก่อนที่จะลงมือซื้อขายหุ้นจริงๆ แต่การที่จะเรียนรู้และทำความเข้าใจแนวทางที่ถูกต้องในการซื้อขายหุ้นนั้นก็คงเลี่ยงไม่ได้ที่จะใช้ระยะเวลานาน หรืออาจต้องใช้ประสบการณ์จริง ซึ่งผมเชื่อว่ามีหลายคนก็คงจะใจร้อนรีบอยากเข้าไปซื้อขายจริงในตลาดเร็วๆ   

อ่านต่อ3 ตัวช่วยรวยด้วยหุ้นเทคนิค
ใช้งานแนวรับ-แนวต้านอย่างมืออาชีพ


จบการศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ (โยธา) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่ถูกสถานการณ์ต้มยำกุ้งเล่นงาน จึงผันตัวไปเป็นอาจารย์สอนคณิตศาสตร์ที่ ร.ร.แห่งหนึ่ง หลังจากนั้นสนใจเรียนต่อปริญญาโท MBA จุฬาฯ ทำให้ชีวิตพลิกผันไม่ได้ทำงานด้านวิศวะอีกเลย

ประสบการณ์ทำงาน
โบรกเกอร์ตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้า โบรกเกอร์ตลาดหลักทรัพย์ รับผิดชอบดูแลสินค้าประเภทอนุพันธ์ และสินค้าใหม่ๆที่จะนำเข้ามาซื้อขายในตลาด รวมทั้งเป็นวิทยากรให้ความรู้ marketing ให้ความรู้นักลงทุน และเปิดสอนอบรมเกี่ยวกับการวิเคราะห์ทางเทคนิค