ติดตาม AomMoney
ฝ่ายบรรณาธิการ

คุณดรีม

thuwachit@likemeasia.com

092-264-5499
(เวลาทำการ จ. - ศ. 10.30 - 18.30 )

ฝ่ายขาย

คุณเกมส์

pongsakorn.y@likemeasia.com

096-394-2491
(เวลาทำการ จ. - ศ. 10.30 - 18.30 )


7 การบริหารจัดการเงินอย่างสมดุลเพื่อความมั่นคงและมั่งคั่ง

7 การบริหารจัดการเงินอย่างสมดุลเพื่อความมั่นคงและมั่งคั่ง สวัสดีค่ะผู้อ่านที่รักทุกท่าน หายไปซะนาน เนื่องด้วยว่ามีโปรเจ็คในชีวิตมากมาย อีกทั้งเป้าหมายก็มากมี ที่จะต้องดำเนินการให้เรียบร้อย ซึ่งในตอนนี้ก็สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี วันนี้ผู้เขียนกลับมาพร้อมกับแนวทางการบริหารจัดการเงิน ที่ผู้เขียนใช้ในชีวิตของตนเอง

อ่านต่อ
3 เส้นทางลงทุนใน “หุ้น” เปลี่ยนคุณให้เป็นเศรษฐี !!!

การลงทุนใน “หุ้น” ขึ้นชื่อว่าเป็นการลงทุุนในตราสารการเงินที่ให้ผลตอบแทนสูงที่สุด เมื่อเทียบกับตราสารชนิดอื่นๆ อย่างเงินฝาก หรือตราสารหนี้ แต่..อย่าลืมว่าความเสี่ยงของมันก็สูงที่สุดเช่นกัน! มีหลายคนเดินเข้ามาในตลาดหุ้นแล้วเปลี่ยนฐานะกลายเป็นเศรษฐีได้ภายในเวลาไม่นาน ขณะเดียวกันตลาดหุ้นไม่ได้ใจดีกับทุกคน มันทำให้นักลงทุนกลายเป็นคนถังแตกได้เหมือนกันนะ!

อ่านต่อ


กูดูขอเล่า – กองทุนการออมแห่งชาติ

ต้องขอบคุณลูกเพจที่ทำให้กูดูได้เขียนเรื่องกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช) นะครับ เนื่องจากตอนแรกเองกูดูไม่ได้มองกองทุนการออมแห่งชาติเอาไว้เลย แต่พอมาได้อ่านเรื่องของกองทุนการออมแห่งชาติแล้ว กูดูคิดว่าน่าสนใจทีเดียวครับ แต่ก่อนไปต่อ กูดูบอกก่อนนะครับว่าตัวเลขผลตอบแทนและเงินบำนาญเป็นค่าประมาณ ซึ่งกองทุนจะมีสูตรคำนวนที่ซับซ้อนกว่านี้ และกูดูเองก็ไม่เคยลงกองทุนนี้นะครับ

อ่านต่อ
พระมหากษัตริย์นักออม เดอะซีรีย์ ตอนที่ 4 การประหยัด

  บทความ พระมหากษัตริย์นักออมเงิน เขียนขึ้นครั้งแรกในปี 2558 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการออมและแนวคิดการใช้เงินของในหลวงรัชกาลที่ 9 เมื่อมีผู้สนใจอ่านเพิ่มขึ้น เราไปค้นคว้าข้อมูลเพิ่มเติม จากอินเตอร์เน็ตและในหนังสือหลายๆเล่ม

อ่านต่อ

พระมหากษัตริย์นักออม เดอะซีรีย์ ตอนที่ 3 การสร้างรายได้และการให้

  จากบทความแรกในปี 2558 คือ พระมหากษัตริย์นักออมเงิน เราค้นคว้าข้อมูลเพิ่มเติมและอยากรวบรวมไว้ให้คนรุ่นหลังได้อ่านและแสดงความรักต่อ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วยการลงมือทำตามแนวทางที่พระองค์ท่านสอน ตอนการสร้างรายได้และการให้

อ่านต่อ

ชอบ AomMoney มั๊ย?


ติดตามทุกบทความ กด Like ที่นี่สิ

ติดต่อ AomMoney