3 เรื่องการเงินที่ทำให้ที่ทำงานปั่นป่วน

เรื่องเงินที่เราเคยเข้าใจว่าเป็นเรื่องส่วนตั๊ว ส่วนตัว วันหนึ่งมันอาจจะกลายร่างเป็นปัญหาส่วนรวมก็ได้นะจ๊ะ ถ้าพนักงานหลายๆคนมีปัญหาเรื่องเงิน ใช้เงินเกินตัวจนมีหนี้สินล้นพ้นตัว ชักชวนเพื่อนไปลงทุนจนเกิดความเสียหาย ทั้งหมดนี้มันอาจจะฉุดรั้งให้องค์กรสะดุดล้มได้เลยน๊า บทความ “3 เรื่องการเงินที่ทำให้ที่ทำงานปั่นป่วน”

อ่านต่อ

“ของลับของคุณ” ทำเงินได้แบบของลับจักรพรรดินโปเลียนหรือเปล่า?

“ของลับของคุณ” ทำเงินได้แบบของลับจักรพรรดิ์นโปเลียนหรือเปล่า?   จักรพรรดินโปเลียนเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงอีกคนหนึ่งของประเทศฝรั่งเศส เขาโด่งดังมากหลังจากยุคปฏิวัติพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 กับพระนางมาเรียนแองตัวเน็ต หากใครเคยอ่านประวัติศาสตร์ยุโรปชื่อของพระเจ้านโปเลียนก็คงต้องได้ยินทุกคนอยู่แล้วนะครับ แต่ในท้ายสุดหลังจากการทำสงครามแล้วพบกับความพ่ายแพ้ นโปเลียนถูกจับไปขังบนเกาะเล็กๆ

อ่านต่อ


ค่าใช้จ่ายวัยเกษียณ 4 ด้านที่คนทำงานต้องเริ่มคิดตั้งแต่วันนี้

ในการวางแผนเกษียณ หลายคนอาจจะมีโอกาสศึกษามาบ้างแล้ว ว่ามีวิธีการคำนวณยังไง เพื่อให้เราทราบว่า เราควรเตรียมเงินเท่าไหร่ถึงจะเพียงพอสำหรับเอาไว้ใช้ในช่วงเวลาหลังเกษียณ แต่การคำนวณโดยทั่วไปเท่าที่ผมเห็น มักจะเป็นการคำนวณแบบคร่าวๆง่ายๆ โดยการแค่นึกขึ้นมาว่า หลังเกษียณอยากใช้เงินเท่าไหร่ พอคิดตัวเลขขึ้นมาได้ก็จิ้มเครื่องคิดเลขคำนวณ

อ่านต่อ

ยูนิตลิงค์ ดียังไง? ช่วยเราวางแผนการเงินได้จริงหรือ?

  ยูนิตลิงค์ ดียังไง? ช่วยเราวางแผนการเงินได้จริงหรือ? ในตอนนี้ผมเชื่อว่า หลายคนคงเริ่มคุ้นหูกับ “ยูนิตลิงค์” หรือ “ประกันควบการลงทุน” กันไปบ้างแล้ว (ใครที่ยังไม่รู้จัก และอยากศึกษาข้อมูลเบื้องต้นก่อน แนะนำให้อ่านบทความนี้ครับ :

อ่านต่อ


ชอบ AomMoney มั๊ย?


ติดตามทุกบทความ กด Like ที่นี่สิ

ติดต่อ AomMoney